Sức khỏe các bệnh nhân COVID-19 tại Hải Dương đều ổn định

PV (Theo TTXVN)-Thứ sáu, ngày 05/02/2021 15:03 GMT+7

VTV.vn - Theo thông tin từ các bệnh viện dã chiến tại tỉnh Hải Dương, đến chiều 5/2, tất cả 271 bệnh nhân COVID-19 đều có sức khỏe ổn định, chưa có trường hợp diễn biến nặng.

Bệnh viện dã chiến số 1 đặt tại Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh đang điều trị cho 166 bệnh nhân. Bệnh viện dã chiến số 2 đặt tại Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã tiếp nhận điều trị cho 105 bệnh nhân, trong đó có 12 bệnh nhi và 2 bệnh nhân là phụ nữ có thai.

Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đinh Thị Diệu Hằng, Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương; bác sĩ Hoàng Ngọc Lân, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh, trong số các bệnh nhân đang được điều trị tại hai bệnh viện, một số bệnh nhân có bệnh nền như huyết áp, gan, tiểu đường… Hiện tại các y bác sĩ đang tích cực điều trị bệnh nền cho các bệnh nhân này bên cạnh việc điều trị COVID-19.

Bên cạnh đó, 2 bệnh nhân đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Ninh Giang và 3 bệnh nhân nhập cảnh đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Hải Dương cũng đều có sức khỏe ổn định.

Tỉnh Hải Dương đã thành lập Sở chỉ huy tình trạng khẩn cấp về y tế, đặt tại Sở Y tế để tăng cường chỉ đạo, điều hành các đơn vị điều trị trong tỉnh nâng cao năng lực ứng phó với dịch bệnh. Sở Y tế Hải Dương đã điều động 45 cán bộ y tế cho hai bệnh viện dã chiến để điều trị bệnh nhân COVID-19.

Hải Dương mở rộng các khu cách ly tập trung xuống từng xã Hải Dương mở rộng các khu cách ly tập trung xuống từng xã

VTV.vn - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cầu tất cả các xã trên địa bàn phải chuẩn bị sẵn một khu cách ly tập trung để trong tình hình diễn biến xấu vẫn có thể đáp ứng nhu cầu cách ly.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước