Sức khỏe chị em Song Nhi tạm ổn, tiếp tục thở máy giảm đau

Vũ Em - Minh Sơn-Thứ hai, ngày 20/07/2020 11:52 GMT+7

(Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng Thành phố)

VTV.vn - Sau ca phẫu thuật tách dính, hai bé Trúc Nhi và Diệu Nhi hiện có sức khỏe ổn định, tiếp tục thở máy giảm đau.

Đây là thông tin được đại diện Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết. Tuy nhiên việc chăm sóc và điều trị hậu phẫu của 2 bé sẽ còn tiếp tục dài và được kiểm soát chặt vấn đề nhiễm trùng.

Tại khu vực hồi sức của hai bé Song Nhi, hiện tại công việc kiểm soát nhiễm trùng của hai bé được kiểm soát gắt gao. Sáng nay (20/7), đại diện bệnh viện cho biết vì còn rất đau nên hai bé vẫn đang được tiếp tục thở máy. Nguy cơ nhiễm trùng còn rất cao nên hai bé được điều trị rất tích cực theo sát tất cả các diễn biến. Ngày hôm qua, các y bác sĩ cũng đã chuyển giường chống nhiễm trùng cho hai bé.

Đại diện bệnh viện cũng cho biết, mỗi bé đã trải qua 4 đại ca phẫu thuật nên các bác sĩ và điều dưỡng chia nhau túc trực.

Tất cả chi phí phẫu thuật được bệnh viện hỗ trợ. Hiện tổng số tiền của các mạnh thường quân quyên góp cho hai bé là 2 tỷ đồng.

Các bác sĩ cho biết, con đường phía trước sẽ còn rất gian nan nhưng các y bác sĩ sẽ cố gắng hết sức để đưa bé về cuộc sống bình thường.

Chị em Song Nhi nhoẻn miệng cười khi Phó Chủ tịch nước đến thăm Chị em Song Nhi nhoẻn miệng cười khi Phó Chủ tịch nước đến thăm

VTV.vn - Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã được chứng kiến nụ cười của cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi khi đến thăm hai em tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước