Sức khỏe của bé 9 tuổi mặc áo thun có “vật thể lạ” hoàn toàn bình thường

Thái Thảo (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 24/02/2016 11:14 GMT+7

VTV.vn - Đây là khẳng định của cơ quan chức năng liên quan tới thông tin bé trai 9 tuổi sau khi mặc áo thun có “vật thể lạ” khoảng 2 giờ, bắt đầu thấy khó thở, sau đó ngất xỉu.

Mới đây, trên các báo đưa tin về vụ việc tại TP Cần Thơ, một bé trai 9 tuổi sau khi mặc chiếc áo thun siêu nhân có "vật thể lạ" khoảng 2 giờ đã bắt đầu thấy đau lưng, khó thở, sau đó ngất xỉu. Liên quan đến vụ việc này, nhóm phóng viên VTV đã tìm hiểu và được biết sức khỏe của cháu Trương Ngọc Minh - người đã mặc chiếc áo thun in hình siêu nhân có "vật thể lạ" bên trong hoàn toàn khỏe mạnh. Tuy nhiên, để biết rõ vật thể lạ chính xác là gì và có tác hại hay không? nhóm PV VTV đã tìm đến công an quận Ninh Kiều - nơi trực tiếp thụ lý vụ việc.

Đại tá Trần Văn Sáu - Trưởng công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho hay: “Chúng tôi đã mời các chuyên gia điện tử của TP Cần Thơ xác định và được biết cục chip gắn trên áo thun chỉ để phát sáng và không có chức năng gì. Một số báo nói đây là vật gây ảnh hưởng sức khỏe, nhưng qua làm việc với gia đình, chúng tôi được biết sức khỏe cháu Minh bình thường, không có vấn đề gì. Cháu bé chỉ nói là khi mặc áo vào do nằm sấp nên bị đau”.

Được biết, khi cháu Minh mặc chiếc áo, thiết bị này không hề phát sáng bởi lúc đó “vật thể lạ” đã hết pin. Qua đây cho thấy, sự việc không quá nghiêm trọng như nghi vấn mà nhiều người đã đặt ra. Tuy nhiên, nguyên nhân dẫn đến việc lo ngại quá mức có thể giải thích bởi xuất xứ mơ hồ của chiếc áo. Dù vụ việc này không có tác hại lớn, nhưng việc sử dụng hàng hóa không rõ nguồn gốc vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tổn hại sức khỏe, hoặc ít nhất là gây bất an trong tâm lý người tiêu dùng.

Quý vị có thể theo dõi nội dung chi tiết trong VIDEO trên!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước