Tắc đường, ngập nước - Nỗi ám ảnh của cư dân TP.HCM

Thái Bình, Hồng Việt (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 10/12/2015 14:50 GMT+7

VTV.vn - Tắc đường, ngập nước là các vấn đề đã tồn tại từ lâu, “chủ đề nóng” tại nhiều cuộc họp HĐND TP.HCM trong nhiều năm qua và là nỗi ám ảnh với người dân nơi đây.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, Phổ Quang - một trong những tuyến đường cửa ngõ ra sân bay và về vòng xoay Nguyễn Thái Sơn - vốn là điểm nóng về kẹt xe. Tại đoạn đường vài trăm mét này, đã có 3 dự án chung cư cao tầng với khoảng 1.500 căn hộ đang khẩn trương xây dựng. Cách đó khoảng 1km, một tổ hợp các chung cư cao tầng với vài nghìn căn hộ vừa được đưa vào sử dụng.

Trong nỗ lực giảm ngập, mới đây TP.HCM đã quyết định đầu tư đào lại kênh Hàng Bàng đã lấp; trong đó, chỉ riêng tiền giải tỏa đã là hàng nghìn tỷ đồng.

Để giải quyết thực trạng kẹt xe, ngập nước, TP.HCM đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng và trong thời gian tới sẽ cần hàng trăm nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên, cho đến nay, đây vẫn là nỗi ám ảnh của người dân thành phố.

Mưa lớn kéo dài, TP.HCM kẹt xe, ngập nước Mưa lớn kéo dài, TP.HCM kẹt xe, ngập nước

VTV.vn - Mưa lớn kéo dài suốt buổi chiều nay (20/6) do ảnh hưởng cơn áp thấp nhiệt đới đã khiến nhiều tuyến đường vùng ven TP.HCM lại chìm trong biển nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước