Tái diễn nạn xe khách nhồi nhét dịp nghỉ lễ

Anh Tuấn (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn )-Thứ hai, ngày 04/05/2015 16:24 GMT+7

VTV.vn - Trong ngày cuối kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, theo ghi nhận của phóng viên VTV24, trên những chuyến xe từ quê ra Hà Nội vẫn tiếp tục tái diễn tình trạng nhà xe nhồi nhét khách.

Đặc điểm chung của các chuyến xe này là liên tục dừng dọc đường bắt khách, tận dụng mọi vị trí ghế trống để nhồi nhét nhiều khách nhất có thể và có khi còn đi sai lộ trình.

Đại diện Thanh tra giao thông quận Nam Từ Liêm cũng cho rằng tình trạng xe khách nhồi nhét vẫn diễn ra phổ biến trên những chuyến xe trong dịp nghỉ lễ.

Với mỗi một hành khách nhồi nhét thêm, tài xế lại kiếm thêm được chút tiền. Nhưng với mức xử phạt 400.000 đồng/người, nếu bị phát hiện xử phạt, nhà xe có thể mất 80 - 100% lợi nhuận của cả chuyến đi. Chưa kể, tính mạng của những con người trên những chuyến xe này có thể bị đe dọa bất cứ lúc nào. Thế nên, không một thứ lợi nhuận nào có thể so sánh được với sự an toàn của những hành khách trên xe.

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa cho biết đã tiến hành lập biên bản và xử phạt 1 lái xe khách 40 triệu đồng, đồng thời tạm giữ phương tiện vi phạm trong 7 ngày về hành vi chở tới 111 hành khách trong khi xe chỉ có 42 chỗ. Đây có thể coi là mức xử phạt mang tính chất răn đe đối với các nhà xe cố ý nhồi nhét hành khách trong dịp nghỉ lễ vừa qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước