Tai nạn chết người do bẫy điện diệt chuột

Thời sự VTV-Thứ tư, ngày 10/06/2015 10:45 GMT+7

VTV.vn - Chỉ trong 3 ngày vừa qua đã có 3 trường hợp tử vong vì điện giật ở Cà Mau và Đồng Tháp do những chiếc bẫy điện diệt chuột gây ra.

Ngày 6/6, tại Cà Mau có 2 nạn nhân vừa tử vong do điện giật là ông Danh Sơn, sinh năm 1960 và anh Lý Văn Giang, sinh năm 1984, cùng ngụ tại xã Khánh Lâm, huyện U Minh. Người nhà nạn nhân cho biết, khi thấy chuột cắn lúa trong nhà, ông Sơn và anh Giang có ý định dùng điện bẫy chuột. Trong quá trình thao tác bẫy, dây dẫn điện đã dính vào người gây ra cái chết đau lòng.

Tại Đồng Tháp, ngày 9/10 cũng đã có 1 trường hợp tử vong liên quan đến bẫy điện là anh Võ Văn Hùng, ngụ tại xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự.

Hiện nay đang vào mùa thu hoạch lúa Hè - Thu sớm nên tại một số địa phương cũng xuất hiện tình trạng người dân dùng bẫy điện gắn với bình ắc quy để bẫy chuột làm thực phẩm hay bán tại các chợ. Điều này rất nguy hiểm với cả người bẫy lẫn người đi đồng.

Có thể nói, hầu hết các trường hợp giăng bẫy điện diệt chuột gây chết người, nạn nhân chủ yếu là những người trực tiếp gài bẫy. Đa số những người giăng bẫy điện diệt chuột dù biết là nguy hiểm, bị pháp luật nghiêm cấm nhưng do xót nông sản bị chuột cắn phá nên họ vẫn chủ quan.

Để có thể hiểu rõ hơn về tình trạng tự đặt bẫy điện gây nguy hiểm ở ĐBSCL và những khuyến cáo cần thiết, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Phước Đức - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Nam. Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết trong VIDEO trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước