Tạm đình chỉ công tác phó phòng trong clip ném tiền tung tóe tại quán ăn

PV (tổng hợp)-Thứ hai, ngày 03/10/2022 15:54 GMT+7

VTV.vn - Xác định người đàn ông ném tiền tung tóe trong quán bún là một cán bộ thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở đã đề nghị tạm đình chỉ công tác người này.

Ngày 3/10, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng cho biết Giám đốc Sở đã chỉ đạo Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất tạm đình chỉ công tác đối với ông Đ.C.P, Phó trưởng phòng Quản lý và Phát triển quỹ đất. Ông Đ.C.P là người có hành vi ném tiền tung tóe và lớn tiếng ở một quán bún bò ở Đà Nẵng khiến nhiều người bức xúc.

Việc tạm đình chỉ công tác là để cơ quan chức năng xác minh, làm rõ các hành vi vi phạm và chuẩn mực đạo đức của cá nhân trên. Sau khi xác minh, cơ quan chức năng sẽ xử lý ông P. (nếu có vi phạm) theo đúng quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước, công khai kết quả giải quyết theo quy định. Về dấu hiệu vi phạm pháp luật về an ninh trật tự nơi công cộng của cá nhân nêu trên sẽ do cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định.

Trước đó, tài khoản Facebook có tên H.T. đăng tải đoạn video ghi lại hình ảnh một người đàn ông ném tiền tung tóe trong một quán bún trên đường Chương Dương, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Theo nội dung được đăng tải, sáng 2/10, sau khi cháu bé khoảng 16 tuổi ăn xong, thanh toán thì nhân viên quán trả lại 25.000 đồng tiền thừa. Vì không có tiền chẵn nên nhân viên trả lại bằng tiền lẻ.

Sau đó, một người đàn ông xưng là bố của cháu bé trên đến ném tiền tung tóe trong quán, cho rằng quán đưa tiền lẻ là "đưa rác", đe dọa chờ xem quán kinh doanh được bao lâu.

Tài khoản Facebook cho biết mình là chủ quán bún bò nói trên. Sau khi ném tiền, người đàn ông còn tát anh một cái trước khi bỏ đi. Tiếp đó, khoảng 13h cùng ngày, người đàn ông trên gọi một nhóm khoảng 7 người khác đến quán đe dọa. Theo chủ quán, người có hành vi ném tiền nói trên là một cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng.

Sau khi nhận phản ánh về một cán bộ của ngành có hành vi thiếu chuẩn mực, lớn tiếng tại cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng xác định danh tính cán bộ thuộc sở là ông Đ.C.P, Phó trưởng Phòng Quản lý và Phát triển quỹ đất của Trung tâm Phát triển quỹ đất.

Theo tường trình của ông P., sáng 1/10, ông cùng hai con ăn sáng tại quán bún bò trên đường Chương Dương. Đến khoảng 7h30 cùng ngày, sau khi thanh toán tiền, ông P. đi làm, để hai con ở lại chờ nhận tiền thừa.

"Các con đợi đến 20 phút thì quán gom toàn tờ 1.000 đồng và vài tờ 2.000 đồng nhàu nát, có tờ rách đưa cho hai đứa trẻ. Trong khi con tôi là trẻ chậm nói", ông P. trình bày.

Đến sáng 2/10, ông P. mang số tiền lẻ trên cùng con trai đến quán, bày tỏ bức xúc. Hai bên đôi co, lời qua tiếng lại. "Đến khi chủ quán cùng nhân viên tiến đến tôi đôi co qua lại làm rơi những tờ tiền tôi đang cầm sang bên, bản thân tôi tự vệ vì người của quán rất đông", ông P. tường trình.

Đến 13h cùng ngày, những người trong gia đình ông P. đến quán để làm rõ sự việc thì ông P. can ngăn và đi vào quán nói lại nhân viên rằng việc cả quán đánh ông như vậy là không đúng. Sau đó, ông can ngăn mọi người đi về.

Trong khi đó,chủ quán bún lại cho biết thời điểm đó quán không có tiền chẵn nên nhân viên mới gom tiền lẻ lại để trả cho con ông P. Chủ quán cũng khẳng định không đánh ông P. như ông này trình bày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước