Bình Thuận:

Tạm dừng học 1 năm đối với 5 học sinh THCS đánh bạn

PV (tổng hợp)-Thứ năm, ngày 29/09/2022 17:18 GMT+7

Em T. bị nhóm bạn liên tục túm tóc, đá vào người.

VTV.vn - Nhóm 5 học sinh Trường THCS Lương Sơn, Bắc Bình, Bình Thuận đã đánh đập bạn học, quay clip đưa lên Facebook.

Ngày 29/9, ông Mai Văn Vụ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bắc Bình đã chủ trì cuộc họp liên quan đến vụ 5 học sinh Trường Trung học cơ sở (THCS) Lương Sơn đã đánh đập một nữ sinh lớp 7 cùng trường và quay clip phát tán lên mạng xã hội.

Ông Mai Văn Vụ chỉ đạo ngành chức năng có trách nhiệm vừa xử lý nghiêm khắc đảm bảo răn đe, giáo dục nhưng phải bảo vệ trẻ em và vừa áp dụng giải pháp ít ảnh hưởng nhất đến tinh thần, tương lai của học sinh.

Trước đó, vào ngày 26/9, trên mạng xã hội lan truyền 2 clip quay cảnh một nữ sinh bị một nhóm 5 học sinh gồm 4 nữ, 1 nam đánh hội đồng trong một căn nhà. Qua xác minh, đây là những học sinh đang học tại Trường THCS Lương Sơn, huyện Bắc Bình.

Nhận được thông tin, Ban Giám hiệu Trường THCS Lương Sơn đã kiểm tra, xác minh và xác định đây là những học sinh đang học tại trường. Nhà trường đã làm rõ, nhóm đánh đập bạn gồm: P.H.N.T (học sinh lớp 9), V.T.K.N, L.H.G.H, N.T.T.Q đều là nữ sinh lớp 7 và T.T.V nam học sinh lớp 7. Nạn nhân bị đánh là em T học sinh lớp 7.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Bình, sáng 26/9, nhóm học sinh này rủ nhau đánh em T. Đến chiều cùng ngày, cả nhóm chở T về nhà T.T.V ở thị trấn Lương Sơn. Tại đây, cả nhóm đã đánh đập em T và dùng điện thoại quay clip lại, chia sẻ clip cho nhau và phát tán lên Facebook.

Nhà trường tiến hành tổ chức họp xử lý học sinh vi phạm với thành phần liên quan của trường, đại diện chính quyền thị trấn Lương Sơn; cán bộ Phụ nữ, cán bộ Tư pháp; Công an thị trấn; phụ huynh và 5 học sinh đánh bạn cùng phụ huynh và em T.

Hội đồng kỷ luật trường thống nhất hình thức xử lý kỷ luật: Tạm dừng học có thời hạn một năm đối 5 học sinh đánh bạn, kể từ ngày 29/9/2022.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước