Tạm giữ hàng loạt xe mô tô cầm cố tại tiệm cầm đồ sai quy định

Công Quang (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 07/03/2015 14:50 GMT+7

Ảnh: Dân trí

Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP Huế liên tiếp phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm cố tài sản sai quy định và tạm giữ 64 xe mô tô các loại để xác minh.

Chiều ngày 2/3/2015, nhận được thông tin của quần chúng nhân dân, đơn vị đã tiến hành kiểm tra đột xuất tiệm cầm đồ Quốc Anh, số 94, đường Thạch Hãn, TP Huế do bà Lê Thị Như Hoa (sinh năm 1959, chủ tiệm).

Qua kiểm tra Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP Huế phát hiện bà Hoa có hành vi cầm cố tài sản không có hợp đồng cầm cố, không có giấy uỷ quyền của chủ sở hữu tài sản. Ngoài ra, bà Hoa có hành vi mở một kho phụ tại địa chỉ 82 đường Tuệ Tĩnh, TP Huế không đăng ký với cơ quan chức năng.

Tại kho phụ, cơ quan công an đã phát hiện 36 mô tô các loại, trong đó có nhiều xe chưa rõ nguồn gốc. Tiếp tục kiểm tra một số cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ khác trên địa bàn, đơn vị phát hiện cơ sở cầm đồ Minh Đạo số 129, đường Phan Bội Châu cũng có hành vi vi phạm tương tự và tạm giữ thêm 28 xe mô tô.

Hiện Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP Huế đã lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ số xe mô tô nói trên để tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý nghiêm các chủ cơ sở cầm đồ vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước