Tàn phá cánh đồng hoa: Báo động sự vô ý thức của một bộ phận giới trẻ Việt

Hoàng Trang, Minh Đức (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 01/12/2015 19:24 GMT+7

VTV.vn - Sự vô tâm hoặc hành động có chủ đích của một bộ phận giới trẻ khi tàn phá những cánh đồng hoa thực sự là một thực tế đáng báo động ở nước ta.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, những vạt hoa bị “cắt” nát tả tơi, trở thành những lối đi thiếu trật tự dọc các thảm hoa đang độ lên bông là những gì còn sót lại sau 2,5 ngày thung lũng hoa hồ Tây mở cửa miễn phí để người dân vào thăm quan ruộng hoa tam giác mạch lần đầu tiên được trồng tại Hà Nội. Tình trạng tương tự cũng xảy ra với ruộng hoa túy điệp bên cạnh, dù khu vực này hoa thậm chí còn chưa trổ bông. Ý tưởng mở cửa miễn phí 1 tuần để người dân Thủ đô có thể chiêm ngưỡng hoa tam giác mạch giữa lòng Thành phố Hà Nội đã bị “phá sản” chỉ sau chưa đầy 3 ngày thực hiện.

Những hình ảnh tàn phá được ghi lại ở ruộng hoa hướng dương Nghĩa Đàn, Nghệ An trong những ngày qua đã làm dấy lên một làn sóng phản ứng dữ dội trên mạng xã hội. Tình trạng bị giày xéo tương tự cũng xảy ra với vườn cải trắng ở huyện Đơn Dương, Đà Lạt. Đáng tiếc, chủ thể của những hành vi thiếu suy nghĩ này lại là những người trẻ.

Du khách ý thức kém, những cánh đồng hoa ở Hà Nội ‘tan nát’ Du khách ý thức kém, những cánh đồng hoa ở Hà Nội ‘tan nát’

VTV.vn - Nhiều người dân đã kéo nhau đến cánh đồng hoa tam giác mạch để chiêm ngưỡng tận mắt loài hoa độc đáo này, làm vườn hoa bị quá tải và hư hại.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước