Tăng cường chống gian lận trong sát hạch lái xe

N.M (t/h)-Thứ ba, ngày 21/06/2022 06:30 GMT+7

Người gian lận sẽ không được phép dự sát hạch, cấp GPLX trong thời hạn 5 năm. Ảnh minh họa

VTV.vn - Quản lý chặt chẽ công tác đào tạo và việc đổi, cấp giấy phép lái xe là yêu cầu của Tổng cục Đường bộ Việt Nam đối với Sở Giao thông Vận tải các tỉnh và thành phố.

Theo báo Giao thông, hiện nay có tình trạng sử dụng thiết bị công nghệ cao nhằm gian lận trong quá trình sát hạch lái xe ô tô. Do đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu kiểm tra, xác minh các tổ chức, cá nhân cung cấp trang thiết bị công nghệ cao để thực hiện hành vi gian lận trong quá trình sát hạch lái xe ô tô; tăng cường giám sát qua hệ thống camera lắp đặt tại trung tâm sát hạch, kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm.

Đơn vị này cho hay, các Sở GTVT đã thực hiện nhiều giải pháp để quản lý chặt chất lượng đào tạo, sát hạch, cấp GPLX. Tuy nhiên, theo phản ánh của báo chí và quảng cáo trên mạng xã hội vẫn có trường hợp sử dụng thiết bị công nghệ cao nhằm gian lận trong quá trình sát hạch lý thuyết và trong sân sát hạch.

Tăng cường chống gian lận trong sát hạch lái xe - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Báo Giao thông

Vì thế, các sở GTVT có biện pháp kiểm tra không để người dự sát hạch mang điện thoại di động, thiết bị thu phát tín hiệu và các ứng dụng công nghệ vào trong phòng sát hạch lý thuyết và trên xe sát hạch lái xe trong sân sát hạch để gian lận trong quá trình sát hạch.

"Trường hợp phát hiện vi phạm thì lập biên bản hủy bỏ kết quả sát hạch, ra quyết định không cho phép dự sát hạch, cấp GPLX trong thời hạn 5 năm kể từ ngày phát hiện hành vi vi phạm và xử lý theo quy định của pháp luật", Tổng cục Đường bộ yêu cầu.

Tổng cục Đường bộ cũng yêu cầu các Sở GTVT tăng cường giám sát thường xuyên, đột xuất các kỳ sát hạch lái xe, đồng thời, kiểm tra, giám sát quá trình sát hạch lý thuyết qua hệ thống camera lắp đặt tại trung tâm sát hạch, kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm.

Trước đó, trên một số cơ quan báo chí tại TP Hồ Chí Minh có đăng video "Chiêu trò gian lận thi lý thuyết ô tô: Đăng ký tại Đồng Nai, nói 'bao đậu' ở TP Hồ Chí Minh" phản ánh việc tiếp nhận hồ sơ dự sát hạch cho người có GPLX bị quá hạn và gian lận thi lý thuyết tại Trung tâm sát hạch lái xe ở TP.

Ngay sau đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã yêu cầu Sở GTVT thành phố kiểm tra, xác minh nội dung báo nêu, trường hợp phát hiện có vi phạm thì xử lý nghiêm theo thẩm quyền hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật; báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh về GTVT trước ngày 25/6/2022.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước