Tăng cường phòng cháy chữa cháy tại các khu chung cư

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 04/10/2020 17:44 GMT+7

VTV.vn - Những tòa chung cư, cao tầng vẫn tiếp tục được xây dựng ngày càng nhiều như một phần tất yếu của đô thị hóa. Cùng với đó, công tác PCCC cũng ngày càng trở nên quan trọng.

Tại khu chung cư Xa La Hà Đông, Hà Nội, người dân tất bật với cuộc sống bình thường nhưng nỗi ám ảnh về những vụ cháy từng xảy ra tại đây thì vẫn còn. Trong các năm 2015, 2016, hai vụ cháy đã xảy ra.

Khu chung cư Xa La khi đó nằm trong danh mục 79 chung cư chưa đảm bảo an toàn PCCC được Hà Nội công khai trên các phương tiện đại chúng. Mỗi năm, lực lượng PCCC lại công bố danh sách các chung cư này, đồng thời thường xuyên có các biện pháp kiểm tra, giám sát. Riêng với những công trình vi phạm nghiệm trọng nhưng chủ đầu tư, đơn vị quản lý chây ỳ, không thực hiện yêu cầu khắc phục thì lực lượng chức năng xem xét, đề xuất chuyển cơ quan điều tra xử lý hình sự. Sự quyết liệt đó đã tạo sự thay đổi.

Những tòa chung cư, cao tầng vẫn tiếp tục được xây dựng ngày càng nhiều - như một phần tất yếu của đô thị hóa. Cùng với đó, công tác phòng cháy chữa cháy cũng ngày càng trở nên quan trọng. Và trong công tác này, ý thức của chính người dân tại các khu chung cư là yếu tố quyết định sự an toàn.

Khắc phục những hạn chế, yếu kém trong công tác phòng cháy, chữa cháy Khắc phục những hạn chế, yếu kém trong công tác phòng cháy, chữa cháy

VTV.vn - Đó là đề nghị của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại Kỳ họp thứ 15 Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội khóa XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước