Tăng cường phòng chống xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới

Công Cường (Đài PT-TH Quảng Ninh)-Thứ hai, ngày 27/07/2020 14:33 GMT+7

VTV.vn - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng chống dịch.

Trước tình hình dịch COVID-19 trên thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp, hành vi xuất nhập cảnh trái phép có dấu hiệu gia tăng, Bộ đội Biên Phòng tỉnh Quảng Ninh đã tăng cường lực lượng, nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật và xuất nhập cảnh trái phép.

Đối với các chiến sĩ Đồn biên phòng Bắc Sơn, việc đi tới thăm hỏi từng hộ khu vực biên giới không chỉ tô thắm thêm tình cảm quân dân mà còn là dịp để cán bộ chiến sĩ tuyên truyền về các chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước tới người dân, đặc biệt là các quy định về phòng chống xuất nhập cảnh trái phép.

Tăng cường phòng chống xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới - Ảnh 1.

Để bảo vệ biên giới, ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, không cho dịch COVID-19 xâm nhập vào địa bàn, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng chống dịch. Trong đó, lực lượng tại các chốt cố định và các tổ cơ động ứng trực 24/24 giờ trên các tuyến biên giới trọng điểm của tỉnh đã được tăng cường, kiểm tra giám sát chặt chẽ việc nhập cảnh có điều kiện tại cửa khẩu Quốc tế móng cái và hoạt động xuất nhập khẩu tại cầu Bắc Luân 2.

Từ đầu tháng 2/2020 đến nay, nhờ chủ động tuần tra, kiểm soát các đơn vị BĐBP tỉnh đã kịp thời phát hiện, bắt giữ, xử lý 187 vụ với 708 người xuất nhập cảnh trái phép. Trong đó, có 158 vụ với 607 đối tượng người Việt Nam và 8 vụ với 26 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam qua biên giới. Bộ đội biên phòng đã bàn giao Công an thành phố Móng Cái khởi tố hình sự 2 vụ đưa dẫn người nhập cảnh trái phép.

Tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, việc ngăn chặn kịp thời, không để lọt các đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép ngay từ khu vực biên giới sẽ góp phần quan trọng để dịch bệnh không xâm nhập vào trong nước.

5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, đang 'lẩn' về Hà Nội thì bị CSGT bắt giữ 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, đang "lẩn" về Hà Nội thì bị CSGT bắt giữ Ngăn chặn 14 người nhập cảnh trái phép, trốn cách ly y tế tại Hà Giang Ngăn chặn 14 người nhập cảnh trái phép, trốn cách ly y tế tại Hà Giang 21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại Đà Nẵng trong 2 ngày 21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại Đà Nẵng trong 2 ngày

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước