Tăng cường vai trò của tổ COVID-19 cộng đồng trong phòng, chống dịch

Thùy Dương - Đức Tiến-Thứ năm, ngày 06/05/2021 21:34 GMT+7

VTV.vn - Mỗi nơi, tổ COVID-19 cộng đồng sẽ thực hiện các nhiệm vụ khác nhau nhưng chủ yếu các thành viên sẽ luôn bám sát cơ sở, đồng hành cùng người dân.

Sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, đều đặn ngày 2 lần, các thành viên của tổ COVID-19 số 6 phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ liêm, Hà Nội đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người về Hà Nội để nhắc nhở việc khai báo y tế.

Ông Lê Minh Tiến - Tổ trưởng Tổ dân phố số 6, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội - cho biết: "Một tổ xung kích chia làm 8 nhóm nhỏ, gồm 16 người, đi rà soát ngay từ ngày 4/5. Chúng tôi đã rà soát được rất nhiều người từ các tỉnh khác lên địa bàn Tổ dân phố số 6".

Mỗi nhóm tuyên truyền có khoảng 3 - 4 thành viên, phụ trách hơn 80 hộ gia đình. Với số lượng nhân khẩu lớn nên tổ COVID-19 cộng đồng gặp không ít khó khăn.

Hiện trên địa bàn phường Mỹ Đình 2 rà soát được hơn 1.900 người đã khai báo y tế. Trong đó, số người đi khai báo từ tổ COVID-19 cộng đồng là 1.600 người, cao gấp khoảng 5 lần so với số người đến khai báo trực tiếp tại trạm y tế.

Tăng cường vai trò của tổ COVID-19 cộng đồng trong phòng, chống dịch - Ảnh 1.
Tăng cường vai trò của tổ COVID-19 cộng đồng trong phòng, chống dịch - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Hồng Phương - Phó Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội - cho hay: "Tổ COVID-19 cộng đồng tại các tổ dân phố là những người rất có trách nhiệm, nhiệt tình và nắm bắt được địa bàn. Do đó khi triển khai công việc cũng như điều tra thông tin các dữ liệu phòng chống dịch, tổ COVID-19 cộng đồng đều có thể tuyên truyền cho người dân phòng chống dịch hiệu quả".

Tổ COVID-19 cộng đồng - Những chiến binh thầm lặng Tổ COVID-19 cộng đồng - Những chiến binh thầm lặng

VTV.vn - Các Tổ COVID-19 cộng đồng ở Hải Dương trong những ngày qua đã góp phần đẩy lùi dịch bệnh ở địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước