Tăng cường xử lý xe quá tải tại Đà Nẵng

Trung Nghĩa - Mai Khương (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 28/10/2015 14:01 GMT+7

VTV.vn - Thời gian tới, các lực lượng chức năng tại Đà Nẵng sẽ thường xuyên túc trực, kiểm tra, xử lý xe quá tải, quá khổ lưu thông trên các tuyến đường.

Cơ quan Quản lý đường bộ Khu vực miền Trung - Tây Nguyên mới đây đã thực hiện kiểm tra đột xuất hoạt động vận tải có dấu hiệu vi phạm tải trọng trên địa bàn TP Đà Nẵng. Theo đánh giá của đơn vị này, hầu hết các xe tải đường dài đều thực hiện nghiêm túc việc chở đúng tải trọng.

Tuy nhiên, xe tải nặng, xe chở vật liệu cho các công trình xây dựng trong phạm vi hẹp vẫn cố tình trốn tránh sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng để chở hàng quá tải. Ghi nhận thực tế cho thấy, khi lực lượng chức năng đặt trạm cân trên tuyến đường tránh Nam Hải Vân - Túy Loan kiểm tra, các xe tải chở đất hầu như vắng bóng, án binh bất động.

Theo đại diện Cục Quản lý đường bộ 3, hiện nay đang tồn tại thực trạng các doanh nghiệp vận tải có một đội chuyên theo dõi việc kiểm tra của trạm cân, thông báo cho các chủ xe, lái xe để đối phó với đoàn kiểm tra trên khắp các tuyến đường. Những đối tượng này luôn đeo bám, theo dõi mọi hoạt động của lực lượng chức năng.

Thời gian tới, Cục Quản lý Đường bộ 3 sẽ liên tục kiểm tra không báo trước; đồng thời huy động xe cẩu tải trọng lớn sẵn sàng cẩu xe lên trạm cân, không bị động với tình huống lái xe không hợp tác.

Vấn nạn xe quá tải: Chưa xử lý triệt để vì thiếu chế tài Vấn nạn xe quá tải: Chưa xử lý triệt để vì thiếu chế tài

VTV.vn - Theo lực lượng chức năng, các xe quá tải thường nằm im trong bãi và lái xe cố thủ bên trong khiến các lực lượng không có chế tài nào để xử lý ngoài việc đợi xe hoạt động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước