Tăng mức phạt gấp 10 lần, người dân vẫn không đeo khẩu trang

Nguyễn Điền - Vũ Anh-Thứ năm, ngày 19/11/2020 11:58 GMT+7

VTV.vn - Dù mức phạt cho hành vi không đeo khẩu trang tại nơi công cộng lên đến 1-3 triệu đồng thế nhưng nhiều người dân vẫn "thờ ơ" với khẩu trang.

Theo ghi nhận của phóng viên, gần 10h tại công viên 30/4, Quận 1 (TP.HCM), dù có đông người nhưng nhiều người tại đây không đeo khẩu trang, lơ là trong việc phòng dịch. Khi được hỏi về thông tin mức xử phạt việc không đeo khẩu trang đã tăng lên nhiều người khẳng định đã biết nhưng thực tế vẫn thì không đeo khi chưa bị xử phạt.

"Nghe nói công an phường phạt nhưng hầu như ít thấy phạt lắm. Giống như trước đây, thấy tài xế nói chuyện mà không đeo là có bị phạt rồi còn giờ phạt cao thì chưa thấy" - một người dân cho hay.

Tăng mức phạt gấp 10 lần, người dân vẫn không đeo khẩu trang - Ảnh 1.

"Họ ra ngoài mà không đeo khẩu trang thì sẽ gây ảnh hưởng cho những người khác. Nếu không có mức phạt cao thì họ sẽ không tuân thủ một cách nghiêm khắc" - chị Nguyễn Thị Châu (quận 2) bức xúc khi thấy còn khá nhiều người chủ quan trong việc phòng chống dịch.

Trước đó, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM đã quy định tại 5 điểm bệnh viện, bến bãi đỗ xe, phương tiện công cộng, trung tâm thương mại, siêu thị và chợ, người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang. Theo UBND quận 1, hiện lực lượng chức năng đang tiến hành tuyên truyền nhắc nhở bằng nhiều hình thức trên các phương tiện truyền thông của quận, còn việc xử phạt sau khi có hướng dẫn của TP sẽ triển khai trong thời gian sắp tới.

Phạt đến 3 triệu đồng người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng Phạt đến 3 triệu đồng người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng

VTV.vn - Mức phạt từ 1 - 3 triệu đồng đối với người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng chính thức có hiệu lực từ ngày 15/11.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước