Tăng mức phạt vi phạm giao thông: Cần cân nhắc kỹ lưỡng

Thanh Minh, Lê Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 22/09/2015 17:14 GMT+7

VTV.vn - Góp ý vào dự thảo sửa đổi Nghị định 171, các đại biểu đề nghị cần cân nhắc, tính toán việc tăng mức phạt với một số hành vi vi phạm giao thông.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Bộ GTVT ngày 21/9 đã tiếp tục tổ chức hội nghị lần thứ ba lấy ý kiến xây dựng dự thảo sửa đổi Nghị định 171, quy định mức xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt.

Sau khi nghe cơ quan soạn thảo trình bày phương án sửa đổi, bổ sung Nghị định 171, các đại biểu đã thảo luận về một số điểm sửa đổi, trong đó có việc tăng mức phạt đối với một số hành vi. Các đại biểu đề nghị cần cân nhắc, tính toán việc tăng mức phạt với các hành vi như: vi phạm tốc độ, không nhường đường hoặc cản trở quyền xe ưu tiên, xử phạt chủ nhà xe hay lái xe khi chở quá số người quy định... có thực sự mang lại tác dụng hay không?

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng cho rằng cần đánh giá đúng tình trạng, nếu số tiền phạt quá cao, người vi phạm sẽ bỏ phương tiện vì số tiền phạt cao hơn giá trị phương tiện.

Tại hội nghị lần này, nhiều ý kiến cho rằng, nên có hình phạt nghiêm khắc về hành vi lạm dụng rượu bia khi tham gia giao thông, thay vì nhiều mức phạt như hiện nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước