Tất cả F1 tại TP Hồ Chí Minh sẽ cách ly tại nhà

Đông Khánh-Thứ tư, ngày 04/08/2021 19:16 GMT+7

VTV.vn - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đề xuất TP Thủ Đức và các quận huyện đồng loạt triển khai cách ly y tế tại nhà cho tất cả F1.

Đề xuất này được Sở Y tế đưa ra sau 14 ngày TP Hồ Chí Minh thí điểm cách ly y tế tại nhà cho F0, F1. Việc giám sát F1 cách ly tại nhà do dân quân, công an, y tế và Tổ COVID cộng đồng phối hợp thực hiện. Trong đó, dân quân, công an có nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự, giám sát tuân thủ cách ly.

F1 vi phạm quy định phòng dịch khi cách ly tại nhà sẽ bị lập biên bản nhắc nhở, đưa đi cách ly tập trung hoặc xử phạt. Lực lượng y tế phụ trách hướng dẫn người cách ly khai báo, lập hồ sơ theo dõi sức khỏe trên ứng dụng điện thoại, lấy mẫu xét nghiệm F1, người chăm sóc... Nếu F1 có kết quả xét nghiệm dương tính thì báo Trung tâm y tế xử lý theo quy định.

F0 tự điều trị tại nhà: Cẩn trọng nhưng không hoảng hốt, bình tĩnh nhưng không chủ quan F0 tự điều trị tại nhà: Cẩn trọng nhưng không hoảng hốt, bình tĩnh nhưng không chủ quan

VTV.vn - Nhật ký chiến thắng COVID-19 khi tự điều trị tại nhà của cả bệnh nhân trong nước và người nước ngoài sẽ được chia sẻ với những kinh nghiệm cá nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước