Tàu cá va chạm tàu hàng, 1 người tử vong, 4 thuyền viên mất tích

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 10/06/2020 06:26 GMT+7

VTV.vn - Các lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm 4 thuyền viên mất tích của tàu cá va chạm với tàu hàng trên biển Hải Phòng.

Ngày 09/6/2020, Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Hải Phòng nhận được yêu cầu trợ giúp 1 tàu cá có thuyền viên mất tích sau va chạm với tàu hàng. Vụ va chạm xảy ra vào khoảng 8h30 ngày 9/6. 

Cũng cùng thời điểm từ 9h32 đến 9h58, Hệ thống TTDH liên tục thu nhận được tín hiệu báo động cấp cứu DSC từ tàu Annie Gas 09 qua các Đài Hải Phòng, Móng Cái, Hòn La, Bến Thủy, Thanh Hóa, Hòn Gai.

Tàu cá va chạm tàu hàng, 1 người tử vong, 4 thuyền viên mất tích - Ảnh 1.

Khai thác viên Đài TTDH Hải Phòng (Ảnh: Cổng Thông tin điện tử Bộ Giao thông vận tải)

Thông tin sự việc đã được Hệ thống TTDH tổng hợp, báo cáo các đơn vị phối hợp cứu nạn để có phương án hỗ trợ kịp thời. Đến 10h15 cùng ngày, Đài TTDH Hải Phòng bắt liên lạc thành công với tàu Annie Gas 09, được biết tàu cá bị nạn là TH 90282 TS, hiện tàu cá này đã chìm hẳn.

2 người đã được cứu vớt, 1 thuyền viên đã tử vong, 4 người còn lại vẫn đang mất tích. Hệ thống thông tin duyên hải Việt Nam đã kết nối liên lạc cho đơn vị cứu nạn và các tàu hoạt động gần vị trí bị nạn để tham gia tìm kiếm 4 thuyền viên mất tích còn lại.

Đại tá Nguyễn Hữu Hùng, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cho biết: "Sẽ huy động thêm tàu cá của các địa phương gần khu vực tăng cường tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn. Lực lượng tìm kiếm cứu nạn sẽ mở rộng khu vực tìm kiếm, xác định chính xác vị trí tàu cá bị chìm để tính tới phương án lặn hoặc trục vớt tìm kiếm nạn nhân".

Chìm tàu cá, 13 thuyền viên được cứu sống Chìm tàu cá, 13 thuyền viên được cứu sống

VTV.vn - Chiều 28/5, một tàu cá với 13 thuyền viên gặp nạn đã được tàu tìm kiếm cứu nạn hàng hải SAR 412 ứng cứu kịp thời và đưa vào bờ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước