Tàu nước ngoài liên tiếp gặp nạn tại vùng biển Vũng Tàu vì thời tiết xấu

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 27/10/2015 06:05 GMT+7

Thời tiết trên biển xấu khiến nhiều tàu thuyền gặp nạn. (Ảnh minh họa: VOV)

VTV.vn - Diễn biến thời tiết xấu trên biển trong những ngày gần đây đã khiến tàu nước ngoài liên tiếp gặp nạn tại vùng biển Vũng Tàu.

Vào sáng 26/10, một thuyền viên trên tàu thuyền buồm ARK 323 mang quốc tịch Hong Kong đã bị rơi xuống biển do gặp gió to khi đang trong hành trình đến vị trí cách mũi Vũng Tàu khoảng 135 hải lý về phía Đông. Chiếc thuyền buồm này rời cảng ở Nha Trang trước khi gặp nạn; trên thuyền có 11 thuyền viên. Hiện cơ quan chức năng đang thông tin yêu cầu các phương tiện hoạt động trong khu vực tăng cường quan sát, hỗ trợ tìm kiếm thuyền viên bị mất tích.

Trước đó, sáng 25/10, một thuyền viên của tàu Kiran Bosphorus mang quốc tịch Malta bị đau tim khi đang ở vị trí cách Vũng Tàu khoảng 184 hải lý về phía Đông Nam. Tàu này đã yêu cầu đưa trực thăng ra hỗ trợ thuyền viên bị nạn về bờ chữa trị. Hiện, chiếc tàu của Malta đang trên đường về Vũng Tàu.

Theo hệ thống đài thông tin duyên hải, đến cuối giờ chiều 26/10, thuyền viên của những con tàu này vẫn cần được ứng cứu khẩn cấp.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước