Tàu Ocean Amazing có người mắc COVID-19 rời vùng biển Việt Nam

Thanh Phong-Thứ năm, ngày 25/02/2021 22:48 GMT+7

Ảnh: PLO.

VTV.vn - Tàu Ocean Amazing đã khỏi vùng biển Bà Rịa – Vũng Tàu vào lúc 16h ngày 25/2.

Trước đó, tàu này chuẩn bị nhập cảnh để bốc hàng là 30.000 tấn thép cuộn tại cảng của nhà máy thép ở thị xã Phú Mỹ. Nhưng trên hải trình đến vùng biển Việt Nam, một thuyền viên trên tàu này tử vong và theo tàu khai báo là "thắt cổ tự tử".

Khi tàu này đến vùng biển Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 20/2, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 20 thuyền viên của tàu, chủ yếu mang quốc tịch Indonesia (trừ thuyền viên đã tử vong).

Kết quả có 5/20 người của tàu Ocean Amazing dương tính với SARS-CoV-2. Tiếp tục lấy mẫu lần 2 để xét nghiệm đối với 5 người đã dương tính lần 1, kết quả cho thấy 2/5 người dương tính SARS-CoV-2.

Khi đến vùng biển Việt Nam, tàu neo ở vị trí cách mũi Vũng Tàu gần 17km về hướng Nam Tây Nam. Do chưa được làm thủ tục nhập cảnh nên tàu này không vào cảng bốc hàng cũng như vẫn còn lưu giữ thi thể thuyền viên đã tử vong trên tàu.

Theo khai báo an ninh, tàu này rời cảng Thượng Hải (Trung Quốc) trước khi đến Việt Nam. 10 cảng gần nhất tàu này ghé qua là ở các nước Trung Quốc, Malaysia, Nga và Indonesia.

Sau khi có kết quả xét nghiệm lần 2, chủ tàu Ocean Amazing đã xin phép không nhập cảnh vào Việt Nam mà quay về nước để thay thuyền viên, khử trùng cũng như lo hậu sự cho thuyền viên đã tử vong rồi quay lại Việt Nam giao hàng sau.

Tàu Ocean Amazing không được nhập cảnh vào Việt Nam Tàu Ocean Amazing không được nhập cảnh vào Việt Nam

VTV.vn - Có 2 thuyền viên dương tính lần 2 với SARS-CoV-2, tàu hàng Ocean Amazing của Singapore sẽ không nhập cảnh vào Việt Nam. Tàu này sẽ làm thủ tục quay trở lại Indonesia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước