Tàu thanh niên Đông Nam Á 2015 đến TP.HCM

Đức Hạnh - Hoàng Vũ (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 18/11/2015 17:13 GMT+7

VTV.vn - Tàu Nippon Maru (Nhật Bản) chở 329 đại biểu là các thanh niên ưu tú của 10 quốc gia trong khối ASEAN và Nhật Bản đã cập cảng Cát Lái, TP.HCM.

Hơn 100 tình nguyện viên và 700 đoàn viên thanh niên TP.HCM đã có mặt tại cảng Cát Lái để đón chào các đại biểu thanh niên của tàu Đông Nam Á. Các đại biểu thanh niên ngay khi đặt chân đến TP.HCM đã được tặng những món quà mang màu sắc mảnh đất phương Nam là nón và khăn rằn.

Đây là một chương trình hợp tác giữa Chính phủ 10 nước thành viên ASEAN và Chính phủ Nhật Bản, với mục đích tăng cường mối quan hệ giao lưu, hữu nghị giữa thanh niên các nước ASEAN và Nhật Bản.

Năm nay, tàu Đông Nam Á lần lượt cập bến 5 quốc gia là Nhật Bản, Philippines, Việt Nam, Lào, Myanmar và Malaysia. Tại đây, các đại biểu thanh niên sẽ có một số hoạt động như: homestay, tham quan, giao lưu hữu nghị nhằm quảng bá sâu các loại hình văn hoá, giải trí, nghệ thuật của các quốc gia và gia tăng tình đoàn kết, giao lưu của các thanh niên.

Điểm mới của chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á năm nay là thay đổi về địa điểm đón tàu, gia tăng thời gian lưu trú, gia tăng các hoạt động trao đổi văn hóa theo hướng đa dạng.

Năm nay, đoàn Việt Nam lấy chủ đề "Blooming Vietnam - Việt Nam nở rộ". Chủ đề này được thể hiện mạnh mẽ qua lời giới thiệu cũng như các hoạt động trong suốt cuộc hành trình của chuyến tàu Đông Nam Á.

Bắt đầu từ ngày 19/11, các đại biểu thanh niên sẽ tham gia vào hoạt động homestay. Chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á được kéo dài đến hết ngày 21/11.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước