Tây Nguyên: Nhiều nhà cửa, hàng nghìn ha hoa màu ngập sâu do mưa lớn

Đ.Huyền-Thứ năm, ngày 11/08/2022 20:02 GMT+7

VTV.vn - Mưa lớn xảy ra mưa lớn liên tục nhiều ngày khiến nhiều nhà cửa, hàng nghìn héc ta cây trồng của tỉnh Đắk Lắk bị ngập, nhiều tuyến giao thông đang bị chia cắt.

Tây Nguyên: Nhiều nhà cửa, hàng nghìn ha hoa màu ngập sâu do mưa lớn - Ảnh 1.

Quốc lộ 14C qua huyện Ea Súp ngập sâu gần 1 mét. Ảnh: Báo Đắk Lắk

Tại tỉnh Đắk Lắk, mưa lớn đã gây ngập cục bộ ở nhiều địa phương trong tỉnh, trong đó thiệt hại nhiều nhất là huyện biên giới Ea Súp. Hiện đã có hơn 50 căn nhà bị ngập sâu từ 20 - 40cm; khoảng 1.000 héc ta cây trồng tại các xã bị ngập lụt, chưa xác định được thiệt hại. Chi nhánh thủy lợi Ea Súp đã phải tiến hành xả điều tiết nước qua tràn tại tại 2 hồ Ea Súp thượng và hồ Ea Súp để giảm bớt lượng nước trong hồ theo quy trình vận hành hồ chứa… 

Còn tại tỉnh Gia Lai, theo thống kê, hơn 1.500 héc ta cây trồng bị ngập úng, chủ yếu là lúa nước, bắp và một số cây trồng dài ngày khác. Trong đó, bị thiệt hại nhiều nhất là ở các huyện Phú Thiện, Ia Pa, Chư Prông, Chư Pưh do cây lúa đang trong giai đoạn trổ bông. Ngoài ra, mưa lớn cũng làm cho một số ngầm tràn, đường giao thông, hệ thống kênh mương nội đồng bị sạt lở; nhiều nhà dân ở khu vực trũng thấp cũng bị nước tràn vào phải sơ tán người dân đến nơi an toàn.

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, UBND các địa phương đang chủ động phối hợp tổ chức công tác ứng phó, trực ban 24/24 giờ, theo dõi diễn biến thời tiết để cảnh báo cho người dân, hỗ trợ người dân có nhà bị ngập và di dời tài sản đến nơi an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước