Tây Ninh: Tình trạng buôn bán phụ nữ diễn biến phức tạp

Quốc Thái - Phạm Bằng (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 09/07/2015 13:04 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng lừa bán phụ nữ, nhất là các thiếu nữ mới lớn đang diễn biến hết sức phức tạp tại các tỉnh phía Nam, đặc biệt ở khu vực biên giới Tây Ninh.

Chỉ vài chục triệu đồng, thậm chí chỉ có vài triệu đồng mà những kẻ táng tận lương tâm sẵn sàng lừa đảo, bán đi những sinh mạng, những thân phận người. Đã có nhiều vụ án được phá, nhiều nạn nhân được giải cứu, nhưng vì lợi nhuận, các đối tượng vẫn bất chấp tất cả để thực hiện những phi vụ buôn bán trái phép.

Theo lãnh đạo phòng Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội, Công an tỉnh Tây Ninh, các đối tượng buôn bán người thường xuyên móc nối với những người đàn ông nước ngoài có nhu cầu lấy vợ Việt Nam. Sau đó, những đối tượng này tổ chức họ về Việt Nam xem mặt, thu lợi hàng trăm triệu đồng.

Năm 2014, Công an Tây Ninh đã triệt phá 8 đường dây bán phụ nữ ra nước ngoài, bắt giữ 51 đối tượng, giải cứu 40 nạn nhân. Từ đầu năm tới nay, đã có thêm 2 đường dây nữa bị phá, nhưng đây mới chỉ là những vụ việc được phát hiện. Theo cơ quan công an, số nạn nhân bị mắc kẹt ở nước ngoài sau những phi vụ buôn người trót lọt hiện còn rất nhiều.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước