Tết của những người lính nơi biên cương Tổ quốc

Tấn Chiến (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 07/02/2016 21:27 GMT+7

VTV.vn - Tết của người lính biên phòng bao giờ cũng gắn với Tết của tình quân dân nơi biên giới.

Tết của những người lính là những cái Tết xa nhà, xa người thân. Trong thời khắc giao thừa thiêng liêng, ai ai cũng mong được sum vầy cùng gia đình nhưng vì nhiệm vụ cao cả được Đảng và nhân dân giao phó, nên từ biên cương đến hải đảo xa xôi, các chiến sĩ luôn chắc tay súng, vững ý chí, vượt qua mọi khó khăn để bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Đường lên với các đồn biên phòng tỉnh Đăk Lăk mùa này phải băng qua những cánh rừng khộp khô khốc của mùa khô Tây Nguyên. Trái ngược với không gian bên ngoài, trong các đồn Biên phòng, không khí của mùa xuân đang ngập tràn bởi sắc màu của hoa mai, hoa đào, của nồi bánh chưng xanh. Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệp, ngày nắng nóng, đêm giá lạnh, những người lính biên phòng đã làm những cành hoa mai giấy thay cho hoa mai thật để đón xuân.

Vui xuân nhưng không quên nhiệm vụ là phương châm của mỗi người lính biên phòng. Cái nắng nóng oi bức của rừng khộp mùa khô Tây Nguyên có lúc lên đến 40 độ nhưng cũng không thể ngăn được những bước chân trải đều trên biên giới để bảo vệ từng tất đất, từng cột mốc thiêng liêng nơi tuyến đầu Tổ quốc.

Tết của người lính biên phòng bao giờ cũng gắn với Tết của tình quân dân nơi biên giới. Họ đến với bà con giống như được trở về nhà, trong sự đón tiếp nồng hậu, chân tình. Hình ảnh người lính quân hàm xanh đã trở nên rất đỗi thân quen và gần gũi đối với đồng bào các dân tộc sinh sống dọc tuyến biên giới Tây Nguyên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước