Thái Nguyên chuyển đổi số kiến tạo phát triển

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 09/05/2021 20:51 GMT+7

VTV.vn - Đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số, xã hội là một trong những nội dung được đặt ra trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIII.

Tỉnh Thái Nguyên đã sớm xây dựng chương trình hành động và ban hành nghị quyết chuyên đề về vấn đề chuyển đổi số. Đây cũng là địa phương trong cả nước có ngày chuyển đổi số. Ghi nhận sau gần 5 tháng triển khai cho thấy, người dân, doanh nghiệp thực sự đã trở thành đối tượng được phục vụ.

Tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả Thủ tục hành chính - Ủy ban Nhân dân TP Thái Nguyên, thay vì phải chờ đợi tới cả tháng với một đống giấy tờ như trước, nay chỉ vỏn vẹn 6 ngày, chị Thuyết đã nhận thông báo từ Cổng dịch vụ công là hồ sơ về đất đai mang tên chị đã hoàn thành.

Sang tên sổ đỏ chỉ là một trong hơn 1.200 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 mà tỉnh Thái Nguyên triển khai từ đầu năm nay.

Thái Nguyên chuyển đổi số kiến tạo phát triển - Ảnh 1.

Tỉnh Thái Nguyên đã đưa vào vận hành Trung tâm điều hành thông minh, rất nhiều lĩnh vực quan trọng trong tỉnh đã được kết nối, được số hoá từ cấp tỉnh cho đến cấp xã, phường.

Một Nghị quyết chuyên đề về chuyển đổi số được Ban Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên ban hành riêng, trong đó, ưu tiên hàng đầu là phát triển chính quyền số để giúp người dân và doanh nghiệp thực hiện các dịch vụ công một cách thuận lợi, nhanh gọn nhất.

Thái Nguyên xác định nhiệm vụ quan trọng là cải cách hành chính, vì vậy ngay từ năm ngoái, địa phương này đứng thứ 3 cả nước về chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công. Và đến nay, chỉ sau 5 tháng thực hiện Nghị quyết chuyên đề về chuyển đổi số, có gần 13.000 lượt yêu cầu của người dân và doanh nghiệp cũng đã được giải quyết trên nền tảng số.

Mới đây nhất, tỉnh Thái Nguyên đã đưa vào vận hành Trung tâm điều hành thông minh, rất nhiều lĩnh vực quan trọng trong tỉnh đã được kết nối, được số hoá từ cấp tỉnh cho đến cấp xã, phường.

Ngày 31/12 hàng năm đã được tỉnh Thái Nguyên lựa chọn là Ngày Chuyển đổi số thể hiện quyết tâm nằm trong nhóm 15 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số sớm đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước