Thâm nhập "điểm đen" thực phẩm chức năng ở miền Bắc

Tuấn Hải - Đức Dũng-Thứ sáu, ngày 26/06/2015 06:34 GMT+7

VTV.vn - Phóng viên của Trung tâm Tin tức VTV24 đã thâm nhập một điểm đen trung chuyển hàng lậu và thực phẩm chức năng giả nổi tiếng ở miền Bắc.

Trên thực tế, có một thế giới ngầm và những đường dây vận chuyển hàng hóa từ bên kia biên giới về, cung cấp cho các đối tượng làm giả trong nước. Phóng viên của Trung tâm Tin tức VTV24 đã thâm nhập một điểm đen trung chuyển hàng lậu và thực phẩm chức năng giả nổi tiếng ở miền Bắc - nơi mà đầu năm 2015, lực lượng chức năng đã lần đầu tiên phát hiện được một cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng giả với khối lượng hàng chục tấn. Đó là Trung tâm Giao thương Quốc tế Lim (tên thường gọi là chợ đầu mối Lim, thị trấn Lim, huyện Tiên Du, Bắc Ninh).

Tại đây, ban ngày rất vắng vẻ, chẳng có mấy gian hàng thực phẩm chức năng nhưng khi được hỏi, những người trong chợ đều biết có bán. Còn khi màn đêm xuống, hoạt động giao nhận hàng bắt đầu sôi động với nhiều người lạ từ khắp nơi đổ về.

Ông Nguyễn Đình Thập, Phó Trưởng công an thị trấn Lim, huyện Tiên Du, Bắc Ninh cho biết: "Chủ yếu là người Trung Quốc đến đây và các 'đầu nậu' chủ yếu là những người nơi khác đến vận chuyển. Sau khi tập kết tại đây, các 'đầu nậu' nhỏ lại mang đi nơi khác tiêu thụ".

"Thủ đoạn của các đối tượng rất tinh vi. Các đối tượng tiêu thụ hoạt động với giờ giấc thất thường" - ông Nguyễn Đình Thập cho biết thêm.

Nhưng, đến tháng 1 năm 2015, khám xét khẩn cấp 5 kho hàng tại chợ đầu mối Lim, lực lượng chức năng đã thu giữ tại chỗ 505 thùng cát tông, 4 bao tải thực phẩm chức năng giả cùng nhiều tem nhãn, vỏ lọ. Tổng khối lượng lên tới gần 10 tấn. Đáng lo ngại hơn, số thực phẩm chức năng giả bị bắt giữ chỉ là phần còn lại của một số lượng lớn sản phẩm đã tiêu thụ về thị trường Hà Nội trước đó.

Chủ lô hàng giả đã thừa nhận từ trong trại giam, đối tượng cung cấp thực phẩm chức năng từ Trung Quốc về chính là một người bán quần áo tại chợ này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước