Thận trọng khi qua đèo Khánh Lê

Trâm Anh, Anh Dũng-Thứ năm, ngày 11/08/2022 19:15 GMT+7

VTV.vn -Cung đường đèo Khánh Lê - Lâm Đồng dài khoảng 30 km được đánh giá là khá nguy hiểm khi có nhiều đèo dốc cao, góc cua tay áo, năm nào cũng xảy ra sạt lở đất đá nghiêm trọng.

Hai điểm du lịch nổi tiếng Đà Lạt và Nha Trang được kết nối qua cung đường đèo Khánh Lê - Lâm Đồng. Cao điểm du lịch lúc này cũng là thời điểm giao mùa giữa mùa nắng và mưa. Cơ quan chức năng cảnh báo người lưu thông cần thận trọng khi di chuyển trên đường đèo vào thời gian này để hạn chế những rủi ro.

Thận trọng khi qua đèo Khánh Lê - Ảnh 1.

Tại một trong những vị trí đã từng xảy ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng vào mùa mưa năm ngoái, gần chục ngàn mét khối đất đá khổng lồ trên núi bất ngờ đổ ập xuống sau những ngày mưa liên tục, tràn ngập cả con đường làm giao thông tê liệt hàng chục giờ đồng hồ.

Mặc dù đã được đơn vị chức năng thường xuyên gia cố, nhưng theo thống kê, năm nào, trên tuyến đường đèo Khánh Lê - Lâm Đồng cũng có hàng chục vụ sạt lở xảy ra.

Thận trọng khi qua đèo Khánh Lê - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, nhiều đoạn trên cung đường này còn xuất hiện tình trạng sương mù dày đặc, chắn tầm nhìn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông, nhất là với những ai ít kinh nghiệm. Do vậy, việc tài xế nắm được những kinh nghiệm khi lưu thông trên đường đèo là rất quan trọng.

Ngoài ra, người đi đường cần phải chú ý các biển cảnh báo về đoạn đường hay xảy ra sạt lở, có nhiều sương mù để di chuyển chậm, quan sát.

Thận trọng khi qua đèo Khánh Lê - Ảnh 3.

Vì đang là thời điểm giao mùa, những cơn mưa thường xuất hiện khoảng từ đầu giờ chiều đến tối, do đó, các xe nên hạn chế di chuyển vào thời gian này, thay vào đó, có thể lựa chọn di chuyển vào buổi sáng hoặc lưu thông trên tuyến QL1 đi QL27B, QL27 và các tuyến giao thông khác để đi Đà Lạt và ngược lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước