Tháng 9, thông xe 75 km tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Trung Hậu, Đặng Tú, Thanh Hoàng-Thứ năm, ngày 17/09/2015 12:53 GMT+7

VTV.vn - Trong tháng 9 này, Dự án đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sẽ thực hiện thông xe 75 km của toàn tuyến.

Sáng nay (17/9), Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã có cuộc kiểm tra dự án đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Đến thời điểm này, tiến độ 11 gói thầu xây lắp chính đạt gần 97% và ngay trong tháng 9 này sẽ thực hiện thông xe 75 km đường của toàn tuyến.

Đánh giá cao những kết quả thực hiện của chủ đầu tư dự án, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho rằng, đây là tuyến đường quan trọng không chỉ giúp giảm 1/3 thời gian lưu thông Hà Nội - Hải Phòng mà còn có tính lan toả cho khu vực Đông Bắc và các địa phương lân cận. Bộ trưởng đồng ý về phương án điều chỉnh mức thu phí ở Quốc lộ 5 mới và cũ về các khoản vay nước ngoài cho dự án và đồng ý hỗ trợ thêm 3.600 tỷ đồng cho dự án giai đoạn 2016 - 2020.

Các phương án đề xuất của chủ đầu tư - Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam về việc đàm phán chuyển nhượng khoảng 49% tổng dự án cho nhóm các nhà đầu tư cũng được đồng ý, nhưng yêu cầu chủ đầu tư phải làm rõ hơn về cơ cấu góp vốn để sớm hoàn thành hợp đồng chuyển nhượng vào giữa năm 2016.

Dự án đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đi qua 4 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng. Dự kiến, khi hoàn thành vào cuối năm 2015, từ Hà Nội đi các cảng cửa ngõ ở Hải Phòng được rút ngắn từ 3 giờ xuống còn hơn 1 giờ, cũng như khắc phục được tình trạng quá tải của tuyến Quốc lộ 5 huyết mạch hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước