Thanh Hóa đã mở khóa cổng cho các nhà có người trở về quê

Quỳnh Ngân (t/h)-Chủ nhật, ngày 16/01/2022 07:43 GMT+7

Việc khóa cửa người dân về quê ăn Tết là gây phản cảm. Ảnh: PLO.

VTV.vn - Tại Thanh Hóa, chiều qua (15/1), nhiều hộ dân ở thôn Tra Thôn, xã Thiệu Phú (huyệnThiệu Hóa) đã được chính quyền địa phương mở khóa cổng.

Trước đó, tại xã Thiệu Phú, những gia đình có các trường hợp về từ vùng dịch cấp độ 3 (vùng cam), 4 (vùng đỏ) đều được đại diện UBND xã tới đến động viên và người dân tự nguyện cách ly tại nhà, đồng thời xã cho khóa cổng và giữ chìa khóa.

Theo ông Nguyễn Thế Anh, Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa việc làm của chính quyền xã Thiệu Phú có hơi cứng nhắc, việc này không ai ép buộc cả nhưng không nên khóa cổng như vậy.

Ông Hoàng Ngọc Linh, Chủ tịch UBND xã Thiệu Phú, cho biết địa phương khóa cổng là thực hiện linh hoạt, nhằm hạn chế nguy cơ dịch lây lan ra cộng đồng bởi gần đây có nhiều người về từ vùng dịch nguy cơ cao, đang cách ly tại nhà nhưng đã đi ra khỏi nhà.

"Địa phương hiện có hơn 2.000 người đi làm ăn xa và những ngày gần đây, mỗi ngày có hàng chục người từ các địa phương khác về quê. Đến nay, xã Thiệu Phú đã ghi nhận 20 ca mắc COVID-19, gây tâm lý lo lắng cho nhân dân nên chúng tôi đã vận động người dân khóa cổng và được đồng ý. Tuy nhiên, sau khi nhận được chỉ đạo của huyện, xã đã tháo khóa cổng ngoài"- ông Linh thông tin.

Thanh Hóa đã mở khóa cổng cho các nhà có người trở về quê - Ảnh 1.

Chính quyền địa phương đã mở khóa cổng cho gia đình chị Ly. Ảnh: PLO.

Trước đó, trả lời báo chí tại cuộc họp báo quý IV/2021, ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, khẳng định dịp Tết Nguyên đán, tỉnh không ban hành quy định riêng biệt nào về các biện pháp cách ly, phòng dịch COVID-19 đối với người dân trở về từ các tỉnh, TP khác. Tuy nhiên, người dân khi về quê phải thực hiện khai báo y tế theo quy định, để chung tay cùng với cả tỉnh chống dịch, để nhân dân được đón một cái Tết an toàn.

TP Thanh Hóa vận động người xa quê không về dịp Tết TP Thanh Hóa vận động người xa quê không về dịp Tết

VTV.vn - TP Thanh Hóa đang vẫn động người xa quê không về quê dịp Tết này do tình hình dịch bệnh vẫn còn đang phức tạp.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước