Thanh Hóa khẩn trương ổn định cuộc sống người dân bị ngập lụt

Tùng Lâm, Quang Anh-Thứ tư, ngày 05/10/2022 14:39 GMT+7

VTV.vn - Công tác khắc phục hậu quả đang được các cấp, các ngành, các địa phương khẩn trương triển khai, để sớm ổn định đời sống cho người dân.

Mặc dù đã hết đợt mưa lũ, thế nhưng hơn 100 ngôi nhà của các hộ dân xã Tân Thọ, huyện Nông Cống vẫn còn ngập sâu do nằm tại vùng trũng thấp. Nước rút chậm, người dân đành phải chờ đợi để quay về cuộc sống thường ngày. Trước đó, mưa lớn kéo dài, nước lũ trên các nhánh sông lên nhanh, bà con phải sơ tán khẩn cấp nên không kịp bảo vệ hết cho đàn vật nuôi.

Mưa lũ đã làm hơn 200 nhà trên địa bàn Thanh Hóa bị ngập nước, nhiều khu vực dân cư bị cô lập do các tuyến đường giao thông ngập lụt. Sau lũ lụt, nhiều loại dịch bệnh sẽ xuất hiện, chính vì thế mà việc xử lý vệ sinh môi trường sau lũ luôn được các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa quan tâm.

Ông Hàn Văn Huyên - Phó Chủ tịch UBND huyện Như Thanh, Thanh Hóa - cho biết: "Chúng tôi giao cho phòng TNMT, Trung tâm y tế dự phòng phối hợp với bệnh viện đa khoa để rà soát các vùng nguy cơ ảnh hưởng môi trường sau đợt lũ để triển khai theo quy định".

Ngoài công tác xử lý môi trường sau lũ, hiện nay, các lực lượng đang được huy động để khẩn trương thu hoạch hơn 1.700 ha diện tích lúa chín bị ngập úng. Tranh thủ nước rút đến đâu, lúa được thu hoạch đến đấy, nhằm giảm thiểu thiệt hại về kinh tế, ổn định đời sống và sản xuất cho nhân dân vùng ngập lụt.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước