Thanh Hóa: Mưa lũ gây thiệt hại khoảng 287 tỷ đồng

Sỹ Khỏe (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 20/09/2015 12:48 GMT+7

VTV.vn - Những ngày qua, hầu khắp các địa phương trong tỉnh Thanh Hóa đều có mưa vừa, mưa to đến rất to, gây thiệt hại nặng nề cho đời sống người dân.

Mưa lũ lớn đã làm cho gần 1.900 hộ của các huyện Như Xuân, Thường Xuân, Thạch Thành, Mường Lát, Quan Sơn, Yên Đinh… bị ngập nặng. Nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt, một số đoạn đê xung yếu bị sạt lở lớn.

Ở các xã ven sông Bưởi của huyện Thạch Thành, chính quyền phải huy động lực lượng sơ tán dân khẩn cấp. Huyện Yên Định cũng đã lên phương án hỗ trợ dân, cứu tài sản, lúa màu.

Theo tính toán sơ bộ của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Thanh Hóa, thiệt hại do mưa lũ gây ra trên toàn tỉnh vào khoảng 287 tỷ đồng. Hiện UBND tỉnh đang tập trung nguồn lực để hỗ trợ dân sơ tán, cứu tài sản, lúa màu, với tinh thần giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất và không để hộ dân nào bị thiếu đói.

Thanh Hóa: Nhiều khu vực bị cô lập do mưa lớn Thanh Hóa: Nhiều khu vực bị cô lập do mưa lớn

VTV.vn - Những ngày qua, tại nhiều khu vực của tỉnh Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và mưa rất to, khiến một số tuyến đường quan trọng và các điểm dân cư bị ngập lụt.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước