Thanh Hóa phong tỏa tạm thời xã Vạn Xuân

PV (Theo TTXVN)-Thứ bảy, ngày 19/06/2021 12:55 GMT+7

Lập các chốt kiểm soát tạm thời để kiểm soát người ra vào khu vực xã xã Vạn Xuân (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Lực lượng chức năng huyện Thường Xuân đã tiến hành phong tỏa tạm thời xã Vạn Xuân để tiếp tục truy vết, điều tra dịch tễ các trường hợp liên quan đến ca nghi mắc COVID-19.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, sáng 19/6, ngành Y tế đã truy vết thêm được 9 trường hợp F1 khác nâng số trường hợp F1 của ca bệnh tại xã Vạn Xuân (huyện Thường Xuân) lên 18 trường hợp, trong đó có 9 trường hợp F1 ở huyện Thường Xuân và 9 trường hợp F1 là cán bộ nhân viên phục vụ liên quan đến chuyến bay VN 1274 (gồm lái xe, nhân viên phục vụ mặt đất và an ninh) tại Sân bay Thọ Xuân.

Trung tâm Y tế huyện Thường Xuân và Thọ Xuân đang tiếp tục lấy mẫu các trường hợp F1, F2 còn lại, đồng thời tiếp tục truy vết các trường hợp F3 để quản lý, giám sát, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Được biết ngay trong đêm 18/6, rạng sáng 19/6, lực lượng chức năng huyện Thường Xuân đã tiến hành phong tỏa tạm thời xã Vạn Xuân để tiếp tục truy vết, điều tra dịch tễ các trường hợp liên quan đến ca bệnh và lập các chốt kiểm soát tạm thời để kiểm soát người ra vào khu vực xã này.

Cũng theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, đã có kết quả xét nghiệm cho 9 trường hợp F1 và 58 trường hợp F2 của bệnh nhân mắc COVID-19 tại xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân, hiện các trường hợp này đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trước đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân (nữ, sinh năm 1992), vừa hết thời hạn cách ly tập trung 40 ngày (tại tỉnh Tiền Giang) sau khi trở về từ Malaysia.

Ca mắc COVID-19 sau 40 ngày cách ly tập trung, 3 lần âm tính Ca mắc COVID-19 sau 40 ngày cách ly tập trung, 3 lần âm tính

VTV.vn - Sáng 19/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước