Thanh Hóa quy hoạch không gian du lịch ven biển Sầm Sơn

Việt Cường (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 31/10/2015 22:43 GMT+7

VTV.vn - Việc phê duyệt quy hoạch lại không gian biển Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa được nhiều chuyên gia du lịch, kiến trúc đánh giá là cần thiết.

Đăng cai Năm du lịch quốc gia 2015, du lịch Thanh Hóa đã có nhiều khởi sắc. 9 tháng đầu năm, địa phương này đón hơn 4,7 triệu lượt khách, tăng gần 15% so với cùng kỳ năm 2014. Đây là con số ấn tượng so với mặt bằng chung của cả nước. Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa đã chính thức Phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương, thị xã Sầm Sơn. Nhiều chuyên gia du lịch cho rằng, việc cải tạo lại không gian ven biển Sầm Sơn vốn đã xuống cấp là một trong những đột phá về định hướng phát triển du lịch của Thanh Hóa.

Theo nội dung quy hoạch, bãi biển Sầm Sơn từ khu vực vạn chài đến chân đền Độc Cước có chiều dài khoảng 3,5km sẽ được quy hoạch lại theo hướng bãi tắm hiện đại, khang trang. Nhiều hạng mục mới sẽ được đầu tư xây dựng như: Khu quảng trường, không gian nhạc nước, điêu khắc, công viên cây tạo hình hay khu vui chơi giải trí...

Việc phê duyệt quy hoạch lại không gian biển Sầm Sơn của tỉnh Thanh Hóa được nhiều chuyên gia du lịch, kiến trúc đánh giá là cần thiết. Giáo sư Savaldor - Kiến trúc sư nổi tiếng thế giới, chuyên gia tư vấn về kiến trúc cảnh quan cho rằng, dù có lợi thế là đường bờ biển dài và đẹp nhưng các điểm vui chơi dọc bờ biển Sầm Sơn đã trở nên lạc hậu, nhếch nhác. Việc cải tạo sẽ mang lại một sức bật mới cho một điểm đến truyền thống.

Theo quy hoạch, bãi tắm biển công cộng sẽ được mở rộng, các ki-ốt kinh doanh sẽ được sắp xếp lại. Tỉnh Thanh Hóa cũng lưu ý, quá trình triển khai cần có phương án giải quyết việc làm cho lực lượng lao động đang làm việc tại các kiot này.

Đăng cai Năm du lịch quốc gia 2015, Thanh Hóa đã có nhiều nỗ lực thay đổi diện mạo du lịch. Ngày 30/10, Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn đã được Tổng cục Du lịch Việt Nam chứng nhận đạt chuẩn 5 sao. Được xây dựng từ vùng ao hồ đầm lầy vốn heo hút của Sầm Sơn, khu du lịch này đang là điểm đến mới của du khách trong và ngoài nước với những hoạt động nghỉ dưỡng sinh thái quanh năm, khắc phục được tính thời vụ vốn có của du lịch miền Bắc.

9 tháng đầu năm nay, tổng thu từ du lịch Thanh Hóa ước đạt hơn 4.600 tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ năm 2014. Con số cho thấy những nỗ lực và hướng đi đúng đắn của địa phương trong chiến lược phát triển du lịch.

Khai trương quần thể du lịch sinh thái FLC Sầm Sơn Khai trương quần thể du lịch sinh thái FLC Sầm Sơn

VTV.vn - Tập đoàn FLC vừa chính thức khai trương quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn tại TP Thanh Hóa.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước