Hiện nay, trên địa bàn TP.HCM có hơn 20.000 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố có đăng ký giấy phép, trong đó mặt hàng trà sữa chiếm khoảng 1/3 con số này. Năm 2014 - 2015, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TP.HCM đã tiến hành kiểm tra gần 100 mẫu trà sữa thành phẩm trên địa bàn. Kết quả cho thấy, tất cả các mẫu đều có chỉ số vi khuẩn hiếu khí vượt mức cho phép.
Chỉ với số vốn 2.000 đồng cho 1 ly trà sữa với những nguyên liệu công nghiệp, chất lượng của những ly trà sữa trân châu thường không đảm bảo. Đau đầu, ói mửa, thậm chí phải nhập viện súc ruột vì ngộ độc thực phẩm do sử dụng trà sữa kém chất lượng là những hậu quả mà nhiều người tiêu dùng đã gặp phải khi sử dụng trà sữa trân châu.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!