Thành lập Quỹ nghiên cứu về an toàn giao thông xe máy

Lô Dũng (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 04/02/2015 20:16 GMT+7

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam ký kết chương trình phối hợp (Ảnh: Báo Tuổi trẻ)

Trước thực trạng 70% số vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe máy, Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia đã lập Quỹ nghiên cứu an toàn giao thông cho loại xe này.

Sáng 4/2, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp, nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật và thói quen điều khiển xe máy một cách an toàn trên toàn quốc. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng thập kỷ hành động vì an toàn giao thông đường bộ toàn cầu do LHQ phát động.

Chương trình phối hợp giữa Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam, nhằm mục tiêu phát huy và nhân rộng các mô hình tuyên truyền về an toàn giao thông, đào tạo lái xe an toàn; Thành lập Quỹ nghiên cứu an toàn giao thông xe máy tại Việt Nam giúp các nhà khoa học thực hiện các dự án nghiên cứu, đề xuất với Chính phủ các giải pháp và chính sách phát triển xe máy an toàn và thân thiện hơn với người dân.

Để thực hiện được nội dung trên, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đề nghị các nhà sản xuất xe máy cần nghiên cứu các mẫu mã, tiêu chuẩn, quy chuẩn áp dụng phù hợp với điều kiện địa hình đối với từng vùng miền của đất nước; Phối hợp với các cơ quan Chính phủ nghiên cứu triển khai chiến lược đảm bảo an toàn giao thông năm 2020 và tầm nhìn 2030, phát triển hài hòa giữa xe máy và các phương tiện khác, vì đến nay trên 70% số vụ tai nạn giao thông có liên quan đến mô tô xe máy.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước