Thành lập Sở Chỉ huy tiền phương tìm kiếm các nạn nhân sạt lở ở Quảng Nam

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 29/10/2020 07:22 GMT+7

VTV.vn - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu thành lập Sở Chỉ huy tiền phương để thực hiện nhiệm vụ cứu nạn.

Lúc 10h tối qua (28/10), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chủ trì cuộc họp khẩn, để bàn công tác ứng cứu các nạn nhân trong 2 vụ sạt lở ở huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Thành lập Sở Chỉ huy tiền phương tìm kiếm các nạn nhân sạt lở ở Quảng Nam - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng quyết định thành lập Sở Chỉ huy tiền phương để triển khai cứu hộ nạn nhân vụ sạt lở đất ở Trà Leng-Trà Vân, Nam Trà My, ngay trong đêm 28/10. Ảnh: VGP

Trước những diễn biến phức tạp của thời tiết sau cơn bão số 9, căn cứ vào thực tế địa hình của khu vực sạt lở khó tiếp cận vào thời điểm này, Phó Thủ tướng chỉ đạo công tác ứng cứu ngay lúc này cần ưu tiên phương châm 4 tại chỗ. Ngay lập tức thành lập Sở Chỉ huy tiền phương để tìm kiếm các nạn nhân. Lực lượng công an và quân đội cần chia làm 2 cánh để triển khai tại 2 điểm sạt lở. Sở Chỉ huy cần nhanh chóng xác định vị trí và tuyến cứu nạn, nỗ lực hết sức để cứu hộ.

Thành lập Sở Chỉ huy tiền phương tìm kiếm các nạn nhân sạt lở ở Quảng Nam - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thảo luận phương án cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân vụ sạt lở đất. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng giao cho các Bộ Công an, Bộ GTVT, Bộ Y tế phối hợp để xử lý các vấn đề an ninh trật tự, trang thiết bị và cấp cứu nạn nhân. Riêng Bộ Quốc phòng cần giao Quân khu 5 là đơn vị nòng cốt để ứng trực. Đơn vị tìm kiếm cứu nạn phối hợp hỗ trợ ngay khi cần thiết. Công tác tìm kiếm cứu nạn được triển khai trong bối cảnh sau bão số 9 nên càng cần đặc biệt chú ý.

Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo riêng tỉnh Quảng Nam phải đặc biệt ứng phó với mưa lũ và sạt lở đất, bảo vệ an toàn hồ đập nhưng cần bình tĩnh xử lý vấn đề. Đây là nhiệm vụ trọng tâm, đột xuất, yêu cầu tỉnh cần xác định những nơi nguy hiểm để khẩn trương di dời người dân.

CẬP NHẬT Tình hình mưa lũ ngày 29/10: Tìm kiếm 53 người mất tích do sạt lở đất ở Quảng Nam CẬP NHẬT Tình hình mưa lũ ngày 29/10: Tìm kiếm 53 người mất tích do sạt lở đất ở Quảng Nam

VTV.vn - Bão số 9 di qua nhưng một số đã nơi xảy ra tình trạng ngập lụt, sạt lở đất, trong đó có vụ sạt lở khiến 53 người mất tích ở huyện Nam Trà My, Quảng Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước