Tháo gỡ thành công quả bom nặng 250kg

VTV Digital-Thứ hai, ngày 05/12/2022 20:17 GMT+7

VTV.vn - Một quả bom với kích thước cực lớn đã được người dân phát hiện tại bãi cát Sông Hồng, gần Cầu Văn Lang, thuộc phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Sau khi nhận tin báo, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự thành phố Việt Trì cắm biển cảnh báo, cử lực lượng canh gác 24/24h để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân.

Quả bom được trục vớt lên bờ có kích thước và trọng lượng rất lớn. Qua xác định quả bom có ký hiệu MK 82, chiều dài 1,6m, đường kính 35cm, trọng lượng tương đương với 250kg. Trong đó, lượng thuốc nổ khoảng 100kg.

Tháo gỡ thành công quả bom nặng 250kg - Ảnh 1.

Quả bom này do địch ném xuống, đánh phá Khu Công nghiệp Việt Trì trong những năm chiến tranh chống Mỹ. Quả bom rơi xuống sông không nổ, nên còn sót lọt, tiềm ẩn nguy hiểm rất cao, do có cơ cấu ngòi nổ phức tạp.

Đến sáng nay (5/12), lực lượng Công Binh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Thọ, phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự thành phố Việt Trì, đã tiến hành di chuyển quả bom lớn trên đến thao trường Trung đoàn 753, hủy nổ an toàn tuyệt đối.

Phát hiện quả bom 'khủng' khi rà sắt vụn Phát hiện quả bom "khủng" khi rà sắt vụn

VTV.vn - Quả bom được tìm thấy nằm gần tuyến đường sắt Bắc - Nam; ở sâu dưới mặt đất khoảng 0,6m và còn nguyên ngòi nổ ở phần đầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước