Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 27/07/2021 18:42 GMT+7

Thắp nến lên các phần mộ liệt sỹ. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Ngày 27/7 hàng năm là dịp để tuổi trẻ bày tỏ lòng tri ân của mình với những thế hệ cha anh đã cống hiến vì Tổ quốc.

Năm nay, do dịch bệnh COVID-19, các bạn trẻ không thể triển khai được những hoạt động Đền ơn đáp nghĩa như hàng năm nhưng đã có những cách làm sáng tạo.

Thay vì tới nghĩa trang, các bạn đoàn viên sử dụng ứng dụng ví điện tử trên điện thoại thông minh để tham gia "Góp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ". Sau khi góp nến, đoàn viên sẽ nhấn chia sẻ đường link về chương trình và nhận được ảnh "Thắp nến tri ân" để đồng loạt đăng tải trên mạng xã hội.

Còn tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, vào tối 26/7, 12.000 ngọn nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ đã được thắp sáng. Đây là tình cảm của các đoàn viên của Khối các cơ quan Trung ương và các bạn trẻ trên cả nước gửi gắm thông qua chương trình "Thắp nến từ trái tim" bằng hình thức trực tuyến. 

Không chỉ thắp nến tri ân, kinh phí quyên góp qua ví điện tử sẽ được sẽ được hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách. Chương trình được triển khai đến hết ngày 31/7.

Tặng quà gia đình chính sách tiêu biểu quận Tây Hồ nhân Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 Tặng quà gia đình chính sách tiêu biểu quận Tây Hồ nhân Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7

VTV.vn - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương đã đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Công Thị Mùi và Thương binh hạng 3/4 Phùng Bá Đam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước