Thay đổi thói quen hàng ngày, cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch dịp Tết

Quỳnh Anh-Thứ bảy, ngày 06/02/2021 20:40 GMT+7

VTV.vn - Ngoài ý thức chấp hành việc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài thì những sự thay đổi trong thói quen hàng ngày của mỗi người cũng góp phần hiệu quả đẩy lùi dịch bệnh.

Người dân đang trải qua những ngày cận Tết chưa từng có. Thậm chí rất nhiều người phải đón Tết trong những hoàn cảnh không mong muốn bởi cách ly. Nhưng vì nỗ lực chung tay của cả cộng đồng, sự nâng cao ý thức trách nhiệm của bản thân là yếu tố then chốt để chiến thắng dịch bệnh.

Thích nghi với bối cảnh diễn biến tình hình dịch liên tục thay đổi tại một số địa phương trong đó có Hà Nội. Bỏ qua các cuộc họp, nhiều người đã quen lối làm việc linh động, chung sống an toàn với dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Ngồi bàn cách bàn, những tấm kính được dựng lên trong quán ngăn cách giữa thực khách, luôn sẵn nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn, vệ sinh sạch sẽ khu bếp khu dịch vụ. Và cũng sẵn sàng khi tình hình dịch bệnh phức tạp hơn.

Trải qua những đợt bùng phát dịch bệnh, nhiều người dân chủ động, trách nhiệm với chính mình và xã hội. Khai báo y tế, tuân thủ các biện pháp phòng dịch, chấp nhận cả nghìn người phải cách ly tại khu chung cư, cách ly cả tổ dân phố... hành động thay những lời nói, khẩu hiệu góp phần tích cực trong việc phòng chống dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước