Thay đổi trong điều trị COVID-19 do biến chủng Delta

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 27/07/2021 19:22 GMT+7

VTV.vn - Tổn thương phổi, suy hô hấp, thiếu oxy là những biến chứng khi mắc COVID-19 do chủng virus biến thể Delta trên các bệnh nhân nặng tại Việt Nam.

Điều này cho thấy mức độ nguy hiểm hơn các chủng khác về cả khả năng lây lan nhanh và độc lực mạnh hơn. Vì vậy, các chuyên gia, bác sỹ đã phải có những thay đổi trong điều trị để ngăn ngừa sớm các ca chuyển nặng cũng như hạn chế tối đa tử vong.

Thay đổi trong điều trị COVID-19 do biến chủng Delta - Ảnh 1.

Các bác sỹ chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19

Có những trường hợp mắc COVID-19 không triệu chứng chuyển nặng chỉ trong vài giờ. Trước tình trạng này, các bác sỹ, nhất là chuyên ngành hồi sức tích cực đã phải điều chỉnh phác đồ, phù hợp với tình hình thực tế cũng như cập nhật từ y văn, nghiên cứu, khuyến cáo trong tài liệu khoa học quốc tế cũng như của Tổ chức Y tế thế giới. Bên cạnh đó, cơ chế bệnh sinh cũng được các nhà khoa học phát hiện có nhiều sự thay đổi khiến bệnh nhân cần có sự can thiệp sớm hơn.

Ngoài sự điều chỉnh về phác đồ điều trị, còn có những giải pháp mới triển khai để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân và người nhà.

Biến thể Delta - phiên bản COVID-19 nguy hiểm nhất với thế giới Biến thể Delta - phiên bản COVID-19 nguy hiểm nhất với thế giới

VTV.vn - Biến thể Delta đã lây lan tới hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, có khả năng lây lan nhanh nhất, mạnh nhất và là biến thể đáng sợ nhất mà thế giới đang phải đối mặt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước