Thêm 1 bác sĩ bị người nhà bệnh nhân tấn công

PV (tổng hợp)-Thứ bảy, ngày 06/08/2022 16:04 GMT+7

VTV.vn - Ngày 6/8, Công an quận Bình Thạnh mời một số người liên quan lên trụ sở làm việc vì có hành vi gây rối tại Khoa cấp cứu BV Nhân dân Gia Định.

Sáng cùng ngày, một bệnh nhân nữ được người nhà đưa vào khoa cấp cứu Bệnh viện Nhân dân Gia Định vì suy hô hấp nặng. Trong lúc cứu chữa bệnh nhân nữ muốn đi vệ sinh nhưng bác sĩ trong kíp cấp cứu giải thích tình trạng của bệnh nhân nữ không thể rời giường đi vệ sinh. Bác sĩ yêu cầu điều dưỡng đưa bô cho bệnh nhân đi vệ sinh tại giường.

Tuy nhiên, người đàn ông (con của nữ bệnh nhân) không đồng ý, quát tháo và bỏ ra ngoài. Một lúc sau, người đàn ông quay lại, cầm theo hung khí là dao bấm rồi đâm vào hông bác sĩ điều trị. May mắn là nhân viên y tế phát hiện và né tránh kịp thời.

"Đây là trường hợp bệnh nhân nặng đang điều trị, do đó mọi nhu cầu vệ sinh bác sĩ cũng sẽ yêu cầu thực hiện tại giường. Thân nhân không đồng ý, mặc dù bác sĩ đã giải thích nhiều lần. Sau đó, thân nhân có hành vi tấn công bác sĩ", lãnh đạo Bệnh viện Nhân dân Gia Định thông tin, theo Dân trí.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Bệnh viện Nhân dân Gia Định xác nhận có sự việc nữ bác sĩ T. bị người nhà bệnh nhân tính hành hung bằng vật nhọn (dũa móng tay trong chùm dụng cụ bấm móng tay) khi đang làm nhiệm vụ vào sáng cùng ngày.

Khoa cấp cứu nhấn chuông hệ thống báo động phản ứng nhanh của bệnh viện. Bảo vệ của bệnh đã có mặt đưa người đàn ông này ra khỏi khoa cấp cứu đồng thời báo với Công an phường. Công an phường 7, quận Bình Thạnh đã tạm giữ người có hành vi tấn công bác sĩ, đưa về trụ sở lấy lời khai. Trong khi đó, bệnh nhân suy hô hấp đã được cho nhập viện điều trị tiếp.

Trước đó, ngày 27/7, bác sĩ tên P.H.T., công tác tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định cũng bị một người đàn ông tên Đ.Q.B. (40 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) bóp cổ, dọa đánh chết khi đang trực cấp cứu. Lý do được đưa ra là con ông B. hóc xương nhưng phải chờ 30 phút để bác sĩ chuyên khoa xuống xử lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước