Thêm 77 ca mắc mới, Đà Nẵng đóng cầu Thuận Phước và cầu Sông Hàn

Quỳnh Ngân (t/h)-Thứ sáu, ngày 06/08/2021 08:29 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: Báo Công an nhân dân.

VTV.vn - Hai cầu này chỉ để phục vụ xe cứu thương, cứu hỏa, xe làm nhiệm vụ quan trọng.

Tối 5/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết trong ngày, trên địa bàn ghi nhận 77 ca mắc COVID-19. Trong đó, 59 ca đã được cách ly, 13 ca trong khu phong tỏa và 5 ca cộng đồng.

Trong số 5 trường hợp ngoài cộng đồng, đáng lo ngại 1 công nhân tại Công ty Fujikura, Khu công nghiệp Hòa Cầm. Ngoài ra, tại Công ty Matic, Khu Công nghiệp Hòa Khánh phát sinh ca F0, ngành y tế truy vết 115 trường hợp F1 nhưng không có chỗ cách ly. Bởi vì chủ doanh nghiệp ở nước ngoài không thống nhất địa điểm khách sạn cách ly. Còn địa phương thì đã gần hết chỗ cách ly. Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng yêu cầu quận Liên Chiểu liên hệ với các địa phương nơi các công nhân lưu trú đưa về cách ly tại địa phương cư trú. Còn số công nhân quê tỉnh Quảng Nam thì tạm thời cách ly tại địa bàn quận.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu các địa phương tiếp tục sắp xếp, thiết lập thêm cơ sở cách ly, giao Sở Tài nguyên và Môi trường lắp đặt thêm nhà vệ sinh di động cho các khu cách ly là trường học. Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng thống nhất tạm đóng cầu Thuận Phước và cầu Sông Hàn. Hai cầu này chỉ để phục vụ xe cứu thương, cứu hỏa, xe làm nhiệm vụ quan trọng; tạm dừng thu tiền điện, tiền nước trong thời gian cách ly y tế.

"UBND thành phố thống nhất việc tạm dừng 2 cầu Thuận Phước, Sông Hàn Bởi vì 2 cây cầu này dẫn đến 5 phường phong tỏa ở quận Sơn Trà. Tuy nhu cầu đi lại trên 2 cây cầu này cũng không nhiều nhưng nên đóng để kiểm soát chặt chẽ hơn" - ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước