Thêm gần 100 công dân Việt Nam ở Campuchia được hỗ trợ về nước

Quốc Thái - Văn Cường-Thứ hai, ngày 19/09/2022 19:52 GMT+7

VTV.vn - Hiện tại các lực lượng chức năng đang phải chia ra làm rất nhiều bàn để lấy thông tin của những người đang làm thủ tục nhập cảnh để vào Việt Nam.

Cách đây ít ngày, hơn 60 công dân Việt Nam đã tháo chạy khỏi một cơ sở kinh doanh, tại thành phố Bavet, Campuchia và đang được lực lượng chức năng hai nước phối hợp, xác minh, làm thủ tục để đưa người về nước.

Sau vụ việc này, trong ngày hôm nay (19/9), thêm gần 100 công dân Việt Nam nữa cũng vừa tìm cách nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài và đang được lực lượng chức năng hỗ trợ để làm thủ tục nhập cảnh về nước.

Tại khu vực cánh gà cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, hàng trăm công dân đã được các lượng lượng chức năng của tỉnh Tây Ninh như Bộ Chỉ huy Biên phòng; Công an tỉnh và chính quyền huyện Bến Cầu sắp xếp vào khu nhà tạm để nghỉ ngơi và chờ các lực lượng chức năng xác minh thông tin về nhân thân, lai lịch để làm thủ tục cho nhập cảnh về nước.

Hiện tại các lực lượng chức năng đang phải chia ra làm rất nhiều bàn để lấy thông tin của những người đang làm thủ tục nhập cảnh để vào Việt Nam. Những người này từ Campuchia vào Việt Nam không hề có hộ chiếu mà họ chỉ có một số giấy tờ như căn cước công dân hoặc giấy phép lái xe, thậm chí chỉ là quyển hộ khẩu. Và vì vậy sẽ làm cho các lực lượng chức năng của tỉnh Tây Ninh sẽ phải mất rất nhiều thời gian mới có thể làm xong thủ tục để cho họ về được Việt Nam.

Theo đại diện Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Tây Ninh, trong vòng 2-3 ngày trở lại đây, số công dân Việt Nam từ Campuchia xin nhập cảnh qua cửa khẩu Mộc Bài nhưng không có hộ chiếu tăng đột biến; bởi tất cả số này đều là những người trước đó đã xuất cảnh trái phép sang Campuchia với lời hứa hẹn việc nhẹ, lương cao. Tuy nhiên khi sang đến nơi thì lại phải làm việc quá sức và với mức lương rất thấp, thậm chí không được trả lương nên họ lại tìm cách bỏ trốn để tìm đường nhập cảnh về Việt Nam. Nhiều trường hợp đã phải trả tiền chuộc lên tới 50-60 triệu đồng mới được chủ cho về trong đợt này.

Đây là những bài học cảnh tỉnh với những người đang có ý định tìm "việc nhẹ, lương cao" ở xứ người.

Theo Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Tây Ninh - dự báo trong vài ngày tới, lượng công dân Việt Nam xin nhập cảnh về nước có thể sẽ tăng cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước