Thêm hơn 100 tỷ đồng và nhiều hiện vật ủng hộ người dân vùng "rốn lũ"

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 23/10/2020 18:55 GMT+7

Người dân tham gia nấu bánh chưng ủng hộ người dân vùng lũ. (Ảnh minh họa: TTXVN)

VTV.vn - Trong ngày hôm nay (23/10), tiếp tục có nhiều nguồn lực từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào miền Trung.

* Sáng nay, tại Quảng Trị, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã trao 5 tỷ đồng và 10 ngôi nhà cho người dân bị thiệt hại nặng do lũ, mỗi ngôi nhà trị giá 40 triệu đồng. Nhân dịp này, tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã trao 2 tỷ đồng ủng hộ Quảng Trị khắc phục thiên tai.

* Hôm nay, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị đã chuyển số tiền ủng hộ miền Trung của toàn thể cán bộ, nhân viên tương đương 1 ngày lương tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

* Bộ Tài nguyên và môi trường đã trao tặng nhân dân Thừa Thiên - Huế bị thiệt hại do bão lũ số tiền 1,3 tỷ đồng.

* Còn tại Hải Phòng, ngay trong buổi phát động hôm nay, đã quyên góp được 90 tỷ đồng và 200 tấn gạo. Trước đó, thành phố đã trích 10 tỷ đồng từ nguồn chi tiết kiệm ngân sách để ủng hộ nhân dân miền Trung. Dự kiến Hải Phòng sẽ hỗ trợ tới 120 tỷ đồng cho 6 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên - Huế.

* Tỉnh Hà Nam hôm nay phát động được 650 triệu đồng tới đồng bào các tỉnh miền Trung, nâng tổng số tiền mà tỉnh Hà Nam quyên góp, ủng hộ đến nay là gần 3 tỷ đồng.

* Tỉnh Bắc Giang đã tiếp nhận gần 5 tỷ đồng tiền mặt và hàng ủng hộ đồng bào miền Trung. Tiền và hàng hóa sẽ được vận chuyển trong tuần này.

* Tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức phát động ủng hộ tới người dân trên toàn tỉnh. Trong hôm nay, gần 2,5 tỷ đồng sẽ được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Tuyên Quang chuyển hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung sớm nhất.

* Sư đoàn 372 và tổ bay của Trung đoàn 930 tiếp tục dùng trực thăng tiếp tế nhu yếu phẩm từ cho người dân bị cô lập tại xã Hướng Việt, huyện Minh Hóa, Quảng Trị và đưa 2 cán bộ xã bị thương nặng do sạt lở về điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước