Theo bố ra suối câu cá, hai chị em bị đuối nước

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 08/06/2020 07:36 GMT+7

Suối Mường Khương, nơi xảy ra vụ tai nạn đuối nước thương tâm

VTV.vn - Trong lúc đi theo bố câu cá tại con suối gần nhà, do sơ suất, cháu D. (10 tuổi) và cháu H. (8 tuổi) bị trượt chân ngã xuống suối và bị nước cuốn trôi.

Ngày 7/6, Văn phòng Thường trực Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai cho biết, trên địa bàn xã Lùng Vai, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến hai chị em ruột tử vong.

Cụ thể, vào 15h ngày 06/6/2020 tại suối Chợ Chậu, thôn Cốc Phúng, xã Lùng Vai, huyện Mường Khương, các cháu Thào A Hàng (sinh năm 2012) và Thào Thị Dả (sinh năm 2010), trú tại thôn Cốc Phúng, xã Lùng Vai, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai cùng bố đi câu cá tại địa điểm trên. Do sơ xuất, hai cháu bị trượt chân ngã xuống suối và bị nước cuốn trôi.

Ngay khi nhận được thông tin, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai huyện Mường Khương đã khẩn trương huy động các lực lượng tại chỗ, phối hợp với lực lượng Công an, Quân đội huyện tổ chức tìm kiếm tung tích các nạn nhân dọc hai bên suối theo hướng dòng nước chảy. Đến 19 giờ 40 phút cùng ngày, đã tìm thấy thi thể hai cháu. Các cơ quan chức năng tổ chức làm các thủ tục theo quy định và bàn giao cho gia đình đưa về lo mai táng theo phong tục. Các cấp chính quyền địa phương đã đến động viên, thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ bằng vật chất cho gia đình nạn nhân.

Theo khuyến cáo của Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, hiện địa phương đang trong thời kỳ mùa mưa lũ, mực nước trên các sông suối dâng cao, dòng nước chảy xiết, rất nguy hiểm cho mọi người, nhất là trẻ nhỏ khi qua lại, hoạt động trên suối. Vì vậy, mọi gia đình cần nhắc nhở trẻ em không được tắm lội, câu cá trên sông, suối để phòng tránh mọi hiểm họa bất ngờ.

Trước đó, ngày 21/4, tại xã Khánh Yên Hạ, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai cũng có hai chị em trong một gia đình rủ nhau đi tắm suối và bị đuối nước chết. Vụ việc thương tâm xảy ra trong thời điểm học sinh Lào Cai đang nghỉ học để tránh dịch COVID-19.

Để khắc phục tình trạng mất an toàn đối với cán bộ, giáo viên, học sinh, đặc biệt là trong mùa mưa bão và dịp nghỉ hè của học sinh, UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Văn bản số 2358/UBND-VX về việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn trong các cơ sở giáo dục.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các sở, ban, ngành liên quan chỉ đạo triển khai, thực hiện một số nhiệm vụ trong phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước như tổ chức rà soát các điều kiện đảm bảo an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích trong trường học; kịp thời sửa chữa, loại bỏ các hạng mục, công trình đã xuống cấp có nguy cơ mất an toàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cũng yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát, phát hiện các khu vực có nguy cơ cao xảy ra tai nạn đuối nước để có cảnh báo, chủ động phòng ngừa; kịp thời có phương án ứng phó trước điều kiện thời tiết bất thường, thiên tai, lũ, lụt, bảo đảm an toàn cho trẻ em, học sinh, đặc biệt là trong mùa hè, mùa mưa lũ; đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân về công tác bảo đảm an ninh, an toàn trong cơ sở giáo dục, nhất là việc phòng, chống đuối nước cho học sinh; tăng cường kỹ năng xử lý tình huống khi xảy ra tai nạn đuối nước đối với học sinh, cán bộ, giáo viên...


Liên tiếp trẻ đuối nước nhập viện Liên tiếp trẻ đuối nước nhập viện

VTV.vn - Trong 2 tuần trở lại đây, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) tiếp nhận 3 trường hợp trẻ nhập viện do đuối nước, trong đó có 1 trường hợp nguy kịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước