Thi công xuyên đêm hoàn thành đổ bê tông sàn nhà ga Bến Thành

Trần Bình-Thứ tư, ngày 07/04/2021 19:08 GMT+7

Các đơn vị thi công xuyên đêm để hoàn thành đổ bê tông sàn BK01 nhà ga Bến Thành. Ảnh: MAUR

VTV.vn - Gói thầu CP1a, đoạn qua ga ngầm Bến Thành - Ga Nhà hát Thành phố đã đạt 86,2% khối lượng và cam kết về đích trong cuối tháng 12 năm nay.

Để đáp ứng được yêu cầu tiến độ, hàng trăm công nhân, kỹ sư vẫn tất bật trên công trường này kể cả ngày lẫn đêm. Cụ thể, đại diện Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP. HCM (MAUR) cho biết, trong đêm 5/4, tại công trường ga ngầm Bến Thành, hàng trăm xe bê tông luân phiên ra vào công trình.

Hơn 100 công nhân và kỹ sư tất bật thi công xuyên đêm để đổ bê tông cho sàn BK01. Đây là một trong 4 sàn đỉnh cuối cùng của nhà ga Bến Thành, với tổng khối lượng bê tông là 580 m3.

Theo MAUR, hiện nay tổng tiến độ gói thầu CP1a (Nhà ga Bến Thành và Hầm đào hở Lê Lợi) đã đạt được 86.2%. Dự kiến cuối tháng 4/2021, các phần bê tông sàn đỉnh của nhà ga Bến Thành sẽ được hoàn thành. Và toàn bộ nhà ga này dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 12/2021.

Thi công xuyên đêm hoàn thành đổ bê tông sàn nhà ga Bến Thành - Ảnh 1.

Các xe bê tông luân phiên ra vào công trình. Ảnh: MAUR

Thi công xuyên đêm hoàn thành đổ bê tông sàn nhà ga Bến Thành - Ảnh 2.

Dự kiến cuối tháng 4/2021, các phần bê tông sàn đỉnh của nhà ga Bến Thành sẽ được hoàn thành. Ảnh: MAUR

Ga ngầm Bến Thành là nhà ga trung tâm gồm 4 tầng. Tầng B1 là khu vực sảnh chính, mua vé và văn phòng làm việc của nhà ga Bến Thành, dự kiến kết hợp khu thương mại ngầm trong tương lai. Tầng B2 là tầng ga, vận chuyển hành khách của tuyến metro số 1 và số 3A (Bến Thành - Tân Kiên). Tầng B3, B4 là tầng trung chuyển dành cho nhà ga tuyến metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương) và metro số 4 (Thạnh Xuân - Khu đô thị Hiệp Phước) trong tương lai.

Thi công xuyên đêm hoàn thành đổ bê tông sàn nhà ga Bến Thành - Ảnh 3.

Kỹ sư kiểm tra chất lượng bê tông trước khi thi công. Ảnh: MAUR

Thi công xuyên đêm hoàn thành đổ bê tông sàn nhà ga Bến Thành - Ảnh 4.

Gần 100 kỹ sư, công nhân đang tất bật làm việc tại công trường. Ảnh: MAUR

Cũng theo Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM công tác tái lập đường Lê Lợi (một phần đoạn đường này từ đường Pasteur đến đường Nguyễn Huệ) dự kiến hoàn thành trước 30/4 để xe cộ lưu thông. Phần đường còn lại tại khu vực này và các khu vực đang tổ chức thi công dọc trục đường Lê Lợi sẽ bàn giao trước ngày 31/12 để phục vụ việc tái lập toàn tuyến đường, trả lại cảnh quan, không gian giao thông cho khu vực này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước