Thí sinh ồ ạt rút hồ sơ xét tuyển theo tâm lý đám đông?

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 18/08/2015 17:12 GMT+7

VTV.vn -Hàng nghìn thí sinh túc trực tại các trường để khẩn trương rút hồ sơ đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng vì chỉ còn 2 ngày nữa, đợt xét tuyển này sẽ kết thúc.

Tại TP.HCM, bộ phận quản lý tuyển sinh của các trường đại học top trên đang hoạt động hết công suất. Ngoài việc tăng cường đội ngũ cán bộ hỗ trợ thí sinh, trường Đại học Bách khoa TP.HCM cũng tăng cường tư vấn để cung cấp thêm thông tin, giúp thí sinh đưa ra quyết định chính xác.

Tại Cần Thơ, ngày 17/8, trường Đại học Cần Thơ nhận tới 900 hồ sơ nộp vào, trong đó có rất nhiều thí sinh điểm cao. Số thí sinh đến rút hồ sơ xét tuyển cũng đang tăng dần, ở mức hơn 200 - 300 em mỗi ngày. Trường huy động tối đa nhân lực, với hơn 30 máy tính để đáp ứng nhu cầu lúc cao điểm, sao cho thời gian xử lý mỗi hồ sơ không quá 10 phút.

Tại Hà Nội, ở một số trường như: Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, số lượng thí sinh rút hồ sơ rất lớn. Đây là những trường có nhiều thí sinh nộp hồ sơ vào trước đây, nhưng đến nay các em không có khả năng đỗ nên đến rút hàng loạt. Trong khi đó, Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, sáng 18/8, lượng hồ sơ đến rút không nhiều.

Như vậy, về bản chất, việc nộp và rút hồ sơ là hiện tượng sắp xếp, cân đối lại tổng lượng hồ sơ của thí sinh theo chỉ tiêu và mức độ thu hút của các trường đại học. Tuy nhiên, sự sắp xếp này không tuân theo một quy luật rõ ràng, thiếu tính khoa học và thiếu định hướng tổng thể, mà nương theo tâm lý đám đông. Chính vì thế, điều này khiến cho tất cả những người trong cuộc đều trong trạng thái bị động, bối rối.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước