“Thiếu sót trong thay thế cây xanh là bài học đắt giá với Hà Nội”

Ngọc Hà (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 08/07/2015 20:15 GMT+7

VTV.vn - Đó là nhận định của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo trong phiên bế mạc kỳ họp Hội đồng Nhân dân Thành phố diễn ra sáng nay (8/7).

Dẫn chứng từ thực tế cơn dông lốc chiều 13/6 đã làm hơn 1.000 cây xanh bị đổ gãy, gây thiệt hại về người, tài sản, làm ùn tắc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã khẳng định, việc thay thế cây xanh là việc làm cần thiết, phù hợp quy hoạch và các quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, người đứng đầu chính quyền Thành phố cũng thừa nhận, trong quá trình thực hiện còn một số tồn tại, thiếu sót như trong kết luận Thanh tra đã công bố. Đặc biệt, cách làm có phần nóng vội, cách thông tin, tuyên truyền chưa công bố rộng rãi, chưa tranh thủ ý kiến của cộng đồng, ý kiến các nhà khoa học trước khi thực hiện. Điều đó dẫn đến việc hiểu lầm, lo âu, hoài nghi, bức xúc, phản ánh gay gắt.

Trước tình hình đó, Thành phố đã quyết định tạm dừng để rà soát, điều chỉnh lại phương thức và cách làm, chủ động nghiêm túc thanh tra, nói rõ đúng sai, chỉ rõ trách nhiệm và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan khắc phục những thiếu sót, điều chỉnh cách làm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước