Thông xe tuyến quốc lộ 217B, rút ngắn thời gian thông thương sang Lào

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 16/06/2020 15:10 GMT+7

Hình ảnh tại Lễ thông xe. (Ảnh: Báo điện tử Nhân dân)

VTV.vn - Quốc lộ 217B có vai trò rất quan trọng trong việc kết nối quốc lộ 1 tại huyện Hà Trung với cửa khẩu Na Mèo và liên kết với các tuyến quốc lộ 6, 6A, 6B phía Lào.

Sáng nay (16/6), Bộ Giao thông vận tải phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ thông xe công trình đầu tư xây dựng Dự án nâng cấp mạng lưới giao thông quốc lộ 217, nối với các địa phương của nước bạn Lào.

Dự án thuộc Chương trình Hợp tác Tiểu vùng sông Mekong mở rộng.

Giai đoạn 2 của Dự án nối từ huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa với của khẩu Na Mèo sang nước nước bạn Lào có tổng mức đầu tư hơn 1.600 tỷ đồng. Với nguồn vốn ngân hàng ADB và một phần vốn đối ứng trong nước.

Dự án giai đoạn 2 đi qua 3 huyện của tỉnh Thanh Hóa với chiều dài 45km đạt tiêu chuẩn đường cấp III miền núi.

Giai đoạn 2 của dự án có vai trò rất quan trọng trong việc kết nối với Quốc lộ 1A tại Hà Trung với cửa khẩu Na Mèo và liên kết với các tuyến Quốc lộ 6, 6A, 6B phía Lào, tạo kết nối vùng Bắc Trung Bộ của Việt Nam với vùng Đông Bắc Lào, qua đó điều kiện để hàng hóa từ các cảng biển Nghi Sơn, Hải Phòng, Vũng Áng… thông thương sang Lào, rút ngắn thời gian, chi phí đi lại với Lào cũng như các nước trong khu vực Tiểu vùng Mekong. Đồng thời, hoàn thiện hệ thống giao thông khu vực kinh tế trọng điểm mở ra tuyến đường kết nối từ khu kinh tế biển Nghi Sơn đi các huyện vùng núi phía Tây tỉnh Thanh Hóa, Cửa khẩu Quốc tế Na Mèo và kết nối với nước bạn Lào.

Dự án còn có ý nghĩa rất lớn về an ninh quốc phòng, xóa đói giảm nghèo đối với đồng bào dân tộc các huyện miền núi phía Tây tỉnh Thanh Hóa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước